18 Web Tools Google Cho Quản Trị Website

18 Web Tools Google Cho Quản Trị Website


Ngày 25 Tháng 8 Năm 2021

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi vào cùng nhau tìm hiểu các công cụ và thư viện miễn phí của Google cho việc phát triển website nhé.

Google Search Console

Google Search Console là một ứng dụng không thể thiếu cho các lập trình viên khi tạo website. Nó sẽ giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập từ Tìm kiếm và hiệu suất của trang web, khắc phục vấn đề và tăng thứ hạng của trang web trong kết quả Google Tìm kiếm.

Google Search Console

Nguồn

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể phân tích website một cách dễ dàng để từ đó có thể đưa ra các kế hoạch phát triển cụ thể website trong tương lai. Nó cung cấp cho bạn nhiều thông tin khác nhau như là người dùng truy cập ở quốc gia nào, sử dụng thiết bị gì, cung cấp lượt truy cập của website theo thời gian thực...

Google Analytics

Nguồn

Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights là ứng dụng giúp bạn dễ dàng kiểm tra tốc độ website trên nền tảng desktop và mobile. Một điểm mình đặc biệt thích ở nó là cung cấp các lỗi chi tiết ảnh hưởng đến tốc độ và trải nghiệm của người dùng. Đồng thời cung cấp các biện pháp giúp bạn chỉnh sửa các lỗi đó dễ dàng hơn.

Google PageSpeed Insights

Nguồn

Google Mobile Friendly

Google Mobile Friendly giúp bạn kiểm tra website của mình có phù hợp với nền tảng mobile hay không. Đây là một yếu tố đầu tiên bạn cần kiểm tra trước khi đưa website của mình lên trực tuyến vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm nghiệm người dùng (một yếu tố được Google đặc biệt quan tâm).

Google Mobile Friendly

Nguồn

Google Tag management

Quản lý tất cả các thẻ trang web của bạn mà không cần chỉnh sửa mã. Trình quản lý thẻ của Google cung cấp các giải pháp quản lý thẻ đơn giản, đáng tin cậy, dễ dàng tích hợp và hoàn toàn miễn phí.

Google Tag management

Nguồn

Google Trends

Google Trends giúp chúng ta có thể tìm ra xu hướng tìm kiếm của người dùng khi sử dụng Google tại các quốc gia trên thế giới. Từ đó bạn có thể dễ dàng viết nội dung phù hợp với xu hướng của mọi người để thu hút nhiều traffic tới website hơn.

Google Trends

Nguồn

Google Font

Thật tuyệt vời khi Google Font ra đời, nó giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng những font có tính thẩm mỹ cao cho trang web mà không cần phải tốn phí sử dụng (mã nguồn mở) và có thể áp dụng cho nhiều loại dự án web khác nhau từ cá nhân hay cho các website thương mại.
Google font còn có thể sử dụng trên nhiều loại trình duyệt phổ biến hiện nay như là Google Chrome, Firefox, Opera, Safari, Opera và Edge.
Ngoài ra còn một điểm mình cảm thấy cực thích ở Google Font đó là sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng áp dụng font cho trang web của mình thông qua việc sử dụng CDN cũng như cải thiện tốc độ cho trang web.

Google Font

Nguồn

Google Doc

Google Doc là một ứng dụng trực tuyến giúp chúng ta có thể làm có thể soạn thảo văn bản, tạo form thu thập thông tin từ người dùng, trình bày nội dung dưới dạng trình chiếu, hiển thị các dữ liệu bằng đồ thị... ngay trực tiếp trên trình duyệt web.

Google Doc

Nguồn

Google Drive

Google Drive là trang chia sẻ file được các bạn ngày này rất ưa chuộng vì tính thuận lợi, dễ dàng khi gửi file và độ tin cậy cao. Bạn có thể tải bất kỳ dạng file nào lên và chỉ cần gửi đường dẫn liên kết chia sẻ đến người nhận là đã có thể sử dụng hay tải file của bạn về rồi. Với phiên bản miễn phí, bạn được cung cấp 15GB để lưu trữ trực tuyến, theo mình thấy với dung lượng như vậy chúng ta có thể sử dụng thoải mái cho mục đích cá nhân như lưu hình ảnh, video, tài liệu học tập... Còn nếu bạn muốn sử dụng thêm thì có thể đăng ký theo gói dành cho năm với phí thấp nhất là 450.000 VND cho 100GB lưu trữ trên năm.
Nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm người dùng thì Google còn cung cấp thêm cho chúng ta các phiên bản trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng... giúp bạn có thể truy cập dữ liệu lưu trữ ở bất cứ đâu.

Google Drive

Nguồn

Google Business

Google Business giúp bạn thu hút nhiều khách hàng vào trang web kinh doanh của mình thông qua việc đăng ảnh và thông tin ưu đãi lên hồ sơ để cho khách hàng thấy những điểm độc đáo về doanh nghiệp. Ngoài ra nó còn cho phép khách hàng có thể liên lạc với chúng ta thông qua điện thoại, nhắn tin hoặc viết bài đánh giá.

Google Business

Nguồn

Google Adsense

Đây là một mạng lưới quảng cáo của Google giúp bạn có thể áp dụng các hình thức quảng cáo vào trong website để kiếm thêm thu nhập. Tuỳ vào từng quốc gia, loại nội dung trong website mà số tiền hiển thị và click vào quảng cáo sẽ thay đổi nhé. Tuy nhiên bạn phải cần được Google Adsen chấp thuận thì trang web mới hiện thị quảng cáo nha.

Google Adsense

Nguồn

Programmable Search Engine

Programmable Search Engine là công cụ giúp bạn thêm chức năng tìm kiếm cho website của mình.

Programmable Search Engine

Nguồn

Google News

Google News giúp bạn xem tin tức nổi bật trong ngày một cách dễ dàng. Tuy nhiên có điểm mình rất thích ở nó là cho phép chúng ta có thể xuất bản nội dung website lên Google News bằng publishercenter.

Google News

Nguồn

Google Keep

Giúp bạn lưu trữ các ý tưởng và liên kết một cách nhanh chóng. Điểm hay của nó là chúng ta có thể chia nhiều loại ý tưởng khác nhau theo màu sắc và chủ đề cụ thể, dễ dàng chia sẻ ý tưởng với các đồng nghiệp và gia đình...

Google Keep

Nguồn

Google Translate

Google Translate giúp chúng ta dịch nội dung của website sang các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng và chính xác.

Google Translate

Nguồn

Web dev Blog

Web Dev là một trang blog được tạo bởi Google nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung ở đây nhé. Nó có rất nhiều thông tin hữu ích về các cách mà bạn có thể áp dụng những công nghệ mới cho website của mình để tăng tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng, tăng khả năng seo cho trang web.

 Web dev Blog

Nguồn

Flutter

Flutter là bộ công cụ giao diện người dùng của Google để xây dựng các ứng dụng đẹp, được biên dịch nguyên bản cho thiết bị di động, web, máy tính để bàn và thiết bị nhúng từ một cơ sở mã duy nhất.

Flutter

Nguồn

AMP

AMP là một khung thành phần web để dễ dàng tạo ra trải nghiệm ưu tiên người dùng cho web. Đặc biệt là xây dựng webssite phiên bản trên điện thoại thì bạn nên áp dụng AMP để nâng cao thời gian tải trang cũng như tăng trải nghiệm người dùng cho trang web.

AMP

Nguồn

Workbox

Workbox là một tập hợp các thư viện để giúp bạn viết và quản lý các service worker và bộ nhớ đệm với CacheStorage API. Service worker và API lưu trữ bộ nhớ cache, khi được sử dụng cùng nhau, cho phép bạn kiểm soát cách nội dung (HTML, CSS, JS, hình ảnh, v.v.) được sử dụng trên trang web của bạn được yêu cầu từ mạng hoặc bộ nhớ cache, thậm chí cho phép bạn trả lại nội dung đã lưu trong bộ nhớ cache khi ngoại tuyến. Đây là một công cụ giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng PWA một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Workbox

Nguồn

Nếu bạn muốn tham khảo các công cụ kiểm tra trang web thì truy cập đường dẫn bên dưới nha.
Công Cụ Kiểm Tra Trang Web

Nếu bạn muốn tham khảo các công cụ cho thiết kế website thì truy cập đường dẫn bên dưới nha.
Công Cụ Cho Thiết Kế Website

Nếu bạn muốn tham khảo các công cụ test tốc độ website thì truy cập đường dẫn bên dưới nha.
Công Cụ Test Tốc Độ Website

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trong việc thiết kế giao diện component Modal cho trang web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!