22 Trò Chơi Và Ứng Dụng Giúp Bạn Học Code Tốt Hơn

22 Trò Chơi Và Ứng Dụng Giúp Bạn Học Code Tốt Hơn


Ngày 28 Tháng 9 Năm 2021

Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ, trò chơi giúp cho việc học phát triển web dễ dàng và hứng thú hơn bằng cách thực hành xử lý các vấn đề dựa trên kiến thức mà bạn đã học. Nào hãy cung mình đi vào tìm hiểu nhé.

LEARN GIT BRANCHING

LEARN GIT BRANCHING là cách trực quan và hiệu quả nhất để học Git trên web thông qua một loạt các thử thách cấp độ thú vị, bạn sẽ từng bước tìm hiểu sức mạnh của git. Điểm mình cảm thấy thích ở công cụ này là nó cung cấp bài viết hướng dẫn rất chi tiết, hình ảnh minh hoạ trực quan trước mỗi bài tập thực hành. Ngoài ra nó cũng có ngôn ngữ dành cho Tiếng Viết nữa nhé!

LEARN GIT BRANCHING

Nguồn

CSS Diner

Nó là một trò chơi giúp bạn học và thực hành CSS selector tốt hơn.

CSS Diner

Nguồn

JSchallenger

JSchallenger là nơi giúp bạn học code thông qua cách giải quyết các vấn đề bằng javascript. Nó có phân chia bài tập dành cho người bắt đầu cho đến nâng cao.

JSchallenger

Nguồn

TypeScript exercises

Nó cho phép mọi người chơi dùng các tính năng TypeScript khác nhau để xử lý vấn đề đồng thời giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các khả năng và nguyên tắc của TypeScript.

TypeScript exercises

Nguồn

CSS BATTLE

CSS Battle là một trò chơi CSS trực tuyến. Tại đây, người chơi từ khắp nơi trên thế giới sẽ viết các đoạn mã CSS tối ưu nhất có thể và chiến đấu với nhau để lên đầu bảng xếp hạng.

CSSBATTLE

Nguồn

CSS Selectors Cheatsheet

CSS Selectors Cheatsheet sẽ giúp bạn nắm được hầu hết các kiến thức cơ bản về Seclector trong CSS thông qua trả lời các câu trắc nghiệm với hình ảnh minh hoạ trực quan dễ hiểu.

CSS Selectors Cheatsheet

Nguồn

GRID GARDEN

GRID GARDEN là nơi giúp bạn thực hành các thuộc tính CSS Grid thông qua 28 bài tập với hình ảnh minh hoạ vui nhộn và dễ hiểu.

GRID GARDEN

Nguồn

Flex Box Adventure

Flex Box Adventure là nơi giúp bạn thực hành học về CSS Flexbox một cách vui nhộn với 24 level từ thấp đến cao.

Flex Box Adventure

Nguồn

CSS Animation

CSS Animation là trang web giúp bạn áp dụng các thuộc tính animation trong CSS để vượt qua các vòng đấu trong trò chơi.

CSS Animation

Nguồn

Design Patterns Game

Design Patterns Game là một trò chơi trắc nghiệm giúp bạn có thể nắm tổng quát các kiến thức về design pattern trong lập trình.

Design Patterns Game

Nguồn

Jsrobot

Jsrobot giúp chúng ta thực hành tạo các hàm trong Javascript để di chuyển con robot vượt qua các vòng đấu.

Jsrobot

Nguồn

Regexone

Regexone sẽ giúp bạn học cách áp dụng Regular expressions vào trong lập trình thông qua các bài thực hành từ dễ đến khó.

Regexone

Nguồn

Flexbox Froggy

Flexbox Froggy là một trò chơi làm sao để đưa chú ếch đến các vị trí xác định bằng cách sử dụng các thuộc tính flexbox trong CSS.

Flexbox Froggy

Nguồn

Dash

Dash là một khóa học trực tuyến miễn phí và thú vị dạy bạn những kiến thức cơ bản về phát triển web thông qua các dự án bạn thực hiện trên trình duyệt.

Dash

Nguồn

CodinGame

Trang web CodinGame giúp bạn thực sự vừa chơi game vừa viết code. Nó khiến chúng ta tiếp cận vấn đề một cách thoải mái, vui vẻ hơn cũng như tăng sự húng thú trong việc giải quyết vấn đề. CodinGame hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ và ở đây bạn có thể học được nhiều thuật toán, thủ thuật từ những lập trình viên giỏi trên thế giới. Nó cũng đi theo mức độ từ dễ tới khó nên phù hợp với nhu cầu học hỏi của mọi người.

CodinGame

Nguồn

CodeWars

Trang web CodeWars như tên gọi của nó thì đây là nơi mà bạn giải quyết từng vấn đề từ dễ đến khó để có thể được rank cao hơn. Ở trang web này thì rank sẽ được tính theo điểm gọi là kyu và tùy vào mức độ của vấn đề mà bạn giải quyết thì điểm này sẽ cao hay thấp. Sau khi tìm ra phương pháp cho một vấn đề thì bạn có thể xem các đáp án của người khác để so sánh cách viết code cũng như tính hiệu quả của code bạn viết.

CodeWars

Nguồn

Edabit

Trang web Edabit là nơi giúp chúng ta có thể ghi nhớ những điều cơ bản và nâng cao của một ngôn ngữ thông qua cách giải quyết vấn đề trực tiếp trên trang này. Nó sẽ tự động tính điểm theo xp mỗi khi bạn giải quyết được vấn đề nào đó. Càng nhiều điểm thì level càng cao. Thật hứng thú khi bạn và các lập trình viên khác cạnh tranh nhau từng điểm một để có thể dẫn đầu bảng xếp hạng phải không nào. Nó còn giúp chúng ta tăng khả năng hứng thú khi coding cũng như suy nghĩ và giải quyết vần đề như một lập trình viện thực thụ.

Edabit

Nguồn

SoloLearn

SoloLearn là nơi giúp bạn dễ dàng học và tương tác với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Python, Java, Javascript, C++... Nó cung cấp hai phiên bản cho hai dòng điện thoại là Android và iOS. Ngoài ra nếu bạn không muốn cài đặt thì nó cũng cung cấp web app giúp chúng ta có thể học trực tuyến một cách dễ dàng. Sau khi bạn học được kiến thức mới nào đó thì nó đưa ra bài tập thực hành liên quan đến kiến thức đó để chúng ta có thể nhớ lâu hơn.

SoloLearn

Nguồn

Grasshopper

Grasshopper là một nơi hướng dẫn bạn về javascript với các bài học được thiết kế thú vị theo dạng vừa học vừa chơi. Nó được sắp xếp theo cấp độ, khi bạn hoàn thành nhiệm vụ hiện tại thì mới có thể đi tiếp. Nó cũng giống như SoloLearn được phát triển trên cả hai dòng điện thoại và web app thuận tiện cho bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi. Theo mình thấy nó có phần giải thích bằng ví dụ hằng ngày rất dễ hiểu cho các tính năng quan trọng của ngôn ngữ lập trình Javascript như hàm, vòng lặp...

Grasshopper

Nguồn

Mimo

Mimo là một ứng dụng giúp chúng ta có thể học và ghi code trên điện thoại với các ngôn ngữ thông dụng ngày nay như HTML, CSS, Javascript, Python... Nó cũng là nơi giúp bạn phát triển kỹ năng phát triển app, game hay tạo website. Các bài học sẽ chia nhỏ thành từng phần và thời gian hoàn thành không quá nhiều nên chúng ta có thể dễ dàng học trong lúc nghĩ giữa giờ, đợi xe buýt... Mỗi khi bạn hoàn thành một phần nào đó thì sẽ nhận được điểm hay huy hiệu giúp bạn có thể thấy được sự tiến bộ của mình qua từng ngày.

Mimo

Nguồn

Encode

Encode là một ứng dụng giúp chúng ta học các ngôn ngữ một cách dễ dàng bằng cách thực hành các bài tập với độ khó tăng dần. Bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi kể cả khi điện thoại không thể kết nối mạng. Nó dành cho mọi đối ượng từ những bạn mới bắt đầu đến những bạn đã có kinh nghiệm trong lập trình.

Encode

Nguồn

Programming Hero

Programming Hero là một ứng dụng giúp những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình web thông qua các khóa học HTML, CSS, Javascript.. và bạn có thể thực hành chúng ngay trong ứng dụng. Ngoài ra nó cũng có các câu đó vui với mức độ thời gian trả lời khác nhau và sẽ tặng huy hiệu, điểm để mỗi khi bạn trả lời đúng. Nó cũng có diễn đàn giúp bạn có thể giao lưu và chia sẻ với các lập trình viên khác.

Programming Hero

Nguồn

Bài viết liên quan:

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những trò chơi và ứng dụng hữu ích cho việc phát triển, thiết kế web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!