24 Kênh Youtube Học Lập Trình Online Miễn Phí

24 Kênh Youtube Học Lập Trình Online Miễn Phí


Ngày 1 Tháng 4 Năm 2022

Với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ web thì việc học tập và bồi dưỡng những kiến thức mới về các công nghệ này là một điều hết sức cần thiết. Do đó bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu 24 kênh youtube được theo dõi phổ biến trong năm 2022 giúp chúng ta có thể học lập trình online miễn phí cũng như bổ sung thêm kiến thức mới cho quá trình phát triển website. Nào chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nhé!

Traversy Media

Traversy Media là một kênh youtube chuyên cung cấp các khóa học về những công nghệ mới cũng như ngôn ngữ lập trình trong việc phát triển web. Theo quan điểm của mình là kênh này rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tiếp xúc một ngôn ngữ lập trình mới nào đó thông qua từng bài hướng dẫn và ví dụ rất thực tế. Kênh này cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về các công nghệ và ngôn ngữ lập trình web như React, VueJS, NodeJS, HTML, CSS, Python... Ngoài ra cũng chia sẻ những kinh nghiệm, quan điểm sống, cách giải quyết những vấn đề mà một lập trình viên hay gặp phải ở trong cuộc sống.

The Net Ninja

The Net Ninja là một kênh youtube chuyên cung cấp các khóa học dành cho phát triển kỹ năng trong lập trình web như là Modern JavaScript, Node.js, React, Vue.JS... với nội dung luôn được cập nhật thường xuyên. Nó được thành lập bởi anh Shaun với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lập trình và có niềm yêu thích mãnh liệt với Javascript. Mình tin nó sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về những công nghệ mới cho việc phát triển web của bạn.

Level Up Tuts

Level Up Tuts là kênh Youtube được thành lập từ năm 2012 bởi Scott Tolinski & Ben Schaaf với mục đích hướng dẫn cách khắc phục những vấn đề hay gặp trong quá trình lập trình và cung cấp các video hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên sâu. Với các công nghệ web được tập trung chủ yếu là CMS (Content Management System ), thiết kế web với Sketch, React... và các hướng dẫn cho các bạn lập trình mới như là những câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn, làm sao để có thể tạo trang web đầu tiên cho chính mình...

Wes Bos

Wes Bos là nơi bạn có thể tìm thấy những bài hướng dẫn tập trung chủ yếu về phía Front-end giúp chúng ta tăng kỹ năng xây dựng giao diện, thiết kế và phát triển web với các công nghệ chủ yếu là Javascript, HTML, CSS, React.js, Node, Express, Lambda, Gatsby và Next.js. Mình cảm thấy rất ấn tượng với series thử thách lập trình Javascript trong 30 ngày, nó giúp bạn hiểu và áp dụng những khả năng của ngôn ngữ Javascript vào trong thực tế .

Dev Ed

Dev Ed giúp bạn bổ sung thêm kiến thực về phát triển, thiết kế web, các thủ thuật trong ngôn ngữ lập trình và những vấn đề thú vị xoay quanh tác giả. Với các khóa học hướng dẫn tập trung vào Javascript, React, CSS, Nodejs... Điểm mình thích nhất là cách giải thích rất chi tiết, hài hước và dễ hiểu về các vấn đề lập trình hay được thắc mắc như là những điều quan trọng mà lập trình viên cần phải biết, nên chọn framework front-end nào để phát triển web...

Programming with Mosh

Programming with Mosh là kênh được thành lập bởi tác giả có tên là Mosh Hamedani với mục đích là mong muốn chia sẻ kiến thức lập trình đến với mọi người. Với 3 ngôn ngữ lập trình được tập trung chủ yếu là Python, Javascript và C#. Ngoài ra kênh này còn cung cấp một số video hướng dẫn chi tiết cho cả front-end, back-end trong lập trình web và một số video giải đáp thắc cho những bạn lập trình viên mới về các vấn đề thường hay gặp phải trong lập trình cũng như cuộc sống hằng ngày.

TheNewBoston

TheNewBoston là kênh được thành lập từ năm 2008 với hơn 2,4 triệu người đăng ký. Kênh này cung cấp đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết về lập trình, thiết kế web, networking, bảo mật máy tính, phát triển ứng dụng điện thoại... với khoảng hơn 4200 video hướng dẫn. Mặc dù kênh này đã tạm thời không cập nhật thêm nội dung mới nhưng mình nghĩ bạn sẽ có thể học được nhiều điều bổ ích và thú vị cho việc phát triển web. Và mong một ngày nào đó tác giả sẽ quay trở lại để cung cấp thêm nhiều khóa học hấp dẫn đến với mọi người hơn.

ProgrammingKnowledge

ProgrammingKnowledge là một kênh chuyên về kỹ thuật cho cả front-end và back-end. Nó có các khóa học được chia thành nhiều phần nhỏ dành cho những bạn mới bắt đầu học lập trình như là Java, Python, React, Bootstrap, ASP.NET... Với hơn 1 triệu người đăng ký và hàng ngàn khóa học hướng dẫn thì mình nghĩ đây là là một trong những kênh Youtube tốt nhất cho việc phát triển kỹ năng lập trình web của bạn.

edureka!

edureka! là một kênh được thành lập từ năm 2012 và đa số các khóa học được hướng dẫn bởi người Ấn Độ (nhưng vẫn nói tiếng anh trong video nhé). Đây là nơi bạn có thể tìm thấy các khóa học hướng dẫn chi tiết cho nhiều chủ đề phổ biến hiện nay như là Big Data, Phát triển web, DevOps, Machine Learning, các chứng chỉ dành cho điện toán đám mây... Tuy vậy có một hạn chế nho nhỏ là một số giáo viên hướng dẫn nói tiếng Anh hơi khó nghe một tý nha.

Academind

Academind là kênh được thành lập bởi Maximilian Schwarzmüller và Manuel Lorenz với mục đích cung cấp nhiều khóa học giúp mọi người năng cao kỹ năng trong quá trình thiết kế và phát triển website. Ngoài ra tác giả còn có các video so sánh các công nghệ web phổ biến để giúp bạn có thể nắm rõ bản chất và áp dụng tốt hơn cho những loại dự án web khác nhau. Các công nghệ web được tập trung chủ yếu là ReactJS, VueJS, Python Github, Bootstrap, NodeJS, Laravel...

Derek Banas

Derek Banas là một kênh Youtube phổ biến giúp bạn có thể nắm những điều căn bản về một ngôn ngữ lập trình nào đó một cách nhanh chóng chỉ trong một video. Ngoài ra nó cũng cung cấp đầy đủ các khóa học hướng dẫn về công nghệ phát triển web cho cả front-end và back-end. Với những bạn đam mê Javascript thì có một khóa học rất hay dạy về cách áp dụng Javascript vào thực tế trong quá trình phát triển web. Bạn có thể tham khảo video bên dưới nhé.

freeCodeCamp.org

freeCodeCamp.org là trang web tổ chức phi lợi nhuận với mục đích là giúp mọi người có thể học code hoàn toàn miễn phí. Việc thành lập kênh Youtube này được dùng để hỗ trợ thêm cho việc cải thiện kỹ năng lập trình của bạn thông qua các ví dụ thực tế. Nó có đầy đủ các khóa học hướng dẫn cho hầu hết những công nghệ web hay ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như là React, Docker, Javascript, API, NodeJS, Laravel... Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi thêm từ nhiều lập trình viên giỏi trên thế giới thông qua các video chia sẻ kinh nghiệm, nhìn nhận một công nghệ web nào đó hay cùng họ thực hiện một series với dự án thực tế trong 30 ngày...

DesignCourse

DesignCourse là kênh Youtube giúp bạn có thể học được mọi thứ về thiết kế web cũng như chia sẻ những kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khi phát triển giao diện cho trang web. Kênh này cũng cung cấp một số khóa học chất lượng dành cho những bạn mới bắt đầu như là HTML, CSS, Angular, Ionic, Vue... hay một số video chia sẻ kinh nghiệm như là làm sao để cải thiện khả năng UI/UX, cách xử lý khi layout bị "break"... Điểm mình thích ở kênh này là nội dung luôn được cập nhật thường xuyên, nó sẽ giúp chúng ta có thể nắm bắt được những xu hướng thiết kế hiện nay để có thể áp dụng vào công việc của mình cũng như cải thiện thiết kế trang web của chúng ta được tốt hơn.

LearnCode.academy

LearnCode.academy là nơi bạn có thể tìm thấy các khóa học dành cho phát triển web hoàn toàn miễn phí bao gồm cả front-end và back-end. Nó cũng có các khóa học dành cho những bạn mới tiếp cận công nghệ web và ngôn ngữ lập trình như là Javascript, Machine Learning, Javascript, React, NodeJS...

Chris Coyier

Chris Coyier cũng chính là tên của tác giả và cũng là người tạo ra trang css-tricks.com. Kênh này cung cấp cho bạn nhiều thông tin, thủ thuật và cách giải quyết các vấn đề hay gặp phải trong việc thiết kế và phát triển web. Với các video tập trung chủ yếu vào hai yếu tố là CSS và WordPress. Tuy vậy thì tác giả thường hay chia sẻ bài viết nhiều hơn ở trên trang CSS-Tricks , nên bạn muốn tham khảo thêm thì có thể ghé thăm trang web mà mình đặt đường dẫn ở trên nhé.

Google Chrome Developers

Google Chrome Developers là kênh giúp bạn có thể nắm được thông tin về mọi chức năng được cập nhật trong trình duyệt Chrome cũng như chia sẻ các cách để phát triển website được tốt hơn như là tối ưu hiệu suất cho website, các kỹ năng thiết web để tăng trải nghiệm người dùng, xây dựng ứng dụng PWA cho trang web...

Codecourse

Codecourse là kênh cung cấp đầy đủ các khóa học về PHP trong việc phát triển web. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức mình học thông qua các video hướng dẫn làm các dự án thực tế như là xây dựng shopping cart với PHP...

kudvenkat

kudvenkat là kênh được xây dựng hướng đến mục đích là tạo ra những khóa học miễn phí dành cho mọi người muốn học về lập trình. Các công nghệ web được tập trung chủ yếu là ASP.NET, C#, ReactJS, SQL... Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với Microsoft .NET, SQL Server và nội dung luôn được cập nhật thường xuyên thì mình nghĩ đây là một kênh tốt giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng lập trình của mình hơn.

CS Dojo

CS Dojo tuy là một kênh thiên về hướng lập trình và khoa học máy tính nhưng mình cảm thấy bạn có thể học được nhiều điều hay thông qua các chia sẻ chân thành của tác giả như là cách trả lời câu hỏi phỏng vấn của các công ty công nghệ lớn, những máy tính nào tốt dành cho việc lập trình, những thủ thuật debug cho chương trình... Ngoài ra bạn cũng có thể học thêm những thuật toán và cấu trúc dữ liệu thông qua các video được hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu.

Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm

Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm là một kênh Youtube giúp bạn có thể học lập trình hoàn toàn miễn phí với nội dung luôn được cập nhật thường xuyên. Với giảng viên 100% là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế tại các công ty lập trình và hàng ngàn video với nhiều chủ đề khác nhau như là React Native, ReactJS, NodeJS, Unity, Android... Ngoài ra bạn có thể thực hành thông qua những dự án thực tế được hướng dẫn bằng video từ các chuyên gia ở Khoa Phạm.

Thạch Phạm

Thạch Phạm là một kênh Youtube tập trung chủ yếu vào Wordpress, thủ thuật Wordpress và đánh giá các plugin Wordpress, review hosting. Tuy là các nội dung không được cập nhật thường xuyên nhưng mình nghĩ bạn sẽ học được những cách để dùng Wordpress vào việc phát triển website được tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tham nhiều bài viết hữu ích ở blog của tác giả ở đây nhé!

ZendVN

ZendVN xây dựng các khóa học trực tuyến với kinh nghiệm thực tế trong quá trình nghiên cứu và làm việc, các khóa học đã đem đến cho bạn những kiến thức nền tảng vững chắc, những kinh nghiệm xử lý trong thực tiễn, những tư duy logic mới , công nghệ mới, những kỹ thuật tối ưu mã nguồn… cho việc lập trình cũng như phát triển web một cách nhanh chóng hơn. Và tập trung chủ yếu vào Java, VudeJS, SQL, Python, NextJS...

Thư Viện Lập Trình

Thư Viện Lập Trình được xây dựng và hoạt động với mong muốn đem lại cho những người đam mê Công nghệ thông tin ở Việt Nam một thư viện dữ liệu dồi dào, miễn phí, bằng Tiếng Việt nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin trong công việc cũng như học tập nghiên cứu. Đồng thời, Thư viện lập trình cũng là nơi để mọi người có thể thảo luận, san sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các đề tài, dự án do chính tác giả thực hiện hoặc sưu tầm. Ngoài ra bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức về việc phát triển web cho người mới bắt đầu thông qua khóa học Học lập trình Web A-Z mà kênh này cung cấp.

K team

K team hướng dẫn lập trình từ cơ bản đến nâng cao dành cho bạn không vững lập trình và hoàn toàn miễn phí. Với các công nghệ tập trung chủ yếu vào C#, SQL server, C++, CSharp, Hướng dẫn lập trình, Hướng dẫn, Kỹ thuật lập trình, Lập trình hướng đối tượng, OOP, Giải thuật, Lập trình, Programming, Coding, WPF, Window Form, Lập trình window, Android, Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, ASP.Net MVC, Java...

Bài viết liên quan:

Tổng kết:

Tuy là liệt kê như vậy nhưng mình nghĩ sẽ còn rất nhiều kênh Youtube hay cho lập trình viên nữa. Nên nếu bạn biết thêm được kênh Youtube nào hay thì hãy để lại bình luận ở bên dưới để mọi người học hỏi thêm nhé!

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những kênh Youtube hữu ích dành cho việc học lập trình web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

DigitalOcean Referral Badge