8 Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu

8 Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu


Ngày 11 Tháng 1 Năm 2023

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của internet thì các tài khoản của chúng ta sẽ tăng một cách đáng kể. Do đó việc ghi nhớ tất cả các tài khoản của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ hữu ích giúp lưu trữ và quản lý mật khẩu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các Công Cụ Quản Lý Mật Khẩu

LastPass

Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập xác thực nhiều yếu tố cũng như xác thực dấu vân tay để tăng cường tính bảo mật cho các mật khẩu được lưu trữ trong Lastpass. Ngoài ra bạn nó còn cung cấp các gợi ý tạo mật khẩu mạnh và các tùy chọn giúp chia sẻ mật khẩu với người khác một cách an toàn. Đối với gói trả phí thì bạn có thể sử dụng nhiều tính năng nâng cao như chia sẻ nâng cao, truy cập nhanh, quản lý người dùng...

LastPass

Nguồn

Dashlane

Đối với người dùng cá nhân thì Dashlane cung cấp cho bạn các tính năng quản lý cơ bản mật khẩu hoàn toàn miễn phí. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, Android và iOS. Tuy nhiên nó không giống như LastPass là việc hỗ trợ sử dụng nhiều thiết bị khi sử dụng miễn phí.

Dashlane

Nguồn

Sticky Password

Sticky Password là một phần mềm quản lý mật khẩu đặc biệt hữu ích dành cho mọi người và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như nền tảng máy tính Windows, macOS và nền tảng điện thoại Android, iOS. Tuy nhiên để đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau thì bạn cần phải đăng ký gói cao cấp. Ngoài ra nó còn có các tính năng hữu ích khác như là xác thực hai yếu tố hay bảo mật bằng dấu vân tay.

Sticky Password

Nguồn

TrueKey

True Key là một phần mềm quản lý mật khẩu của Intel Security(McAfee) và có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay như là Windows, macOS, Android và iOS. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập tiện ích mở rộng trình cho các trình duyệt phổ biến. Một điểm đặc biệt của True Key là cung cấp nhiều yếu tố xác thực như nhận diện khuôn mặt, vân tay... Đối với gói miễn phí thì bạn chỉ được phép lưu trữ 15 mật khẩu được đồng bộ trên cloud.

TrueKey

Nguồn

KeePassXC

KeePassXC là chương trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí. Nó giúp bạn lưu trữ và quản lý các thông tin của bạn một cách an toàn. Nó có thể chạy trên trên các hệ thống Windows, macOS và Linux. Ngoài mật khẩu thì nó còn lưu được nhiều loại thông tin khác nhau tên người dùng, mật khẩu, URL, tệp đính kèm và ghi chú trong một tệp ngoại tuyến. Chức năng tìm kiếm tích hợp cho phép bạn sử dụng các mẫu nâng cao để dễ dàng tìm thấy bất kỳ mục nhập nào trong cơ sở dữ liệu của mình.

KeePassXC

Nguồn

Buttercup

Buttercup một trình quản lý mật khẩu đơn giản, đẹp mắt được thiết kế để giúp quản lý thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn. Buttercup sử dụng mã hóa để bảo vệ các chi tiết nhạy cảm của bạn bằng một mật khẩu chính duy nhất. Do là mã nguồn mở nên ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể chạy trên hệ điều hành máy tính và di động.

Buttercup

Nguồn

1password

1Password được xem là một ứng dụng được đánh giá cao tuy nhiên để sử dụng nó thì bạn phải đăng ký gói trả phí. Các ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau như Windows, macOS, Android và iOS. Bạn cũng có thể truy cập dữ liệu trực tuyến ở bất cứ đâu và đồng bộ hóa dữ liệu đó trên các thiết bị của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là không cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố.

1password

Nguồn

Zoho Vault

Đây là một phần mềm lưu trữ và quản lý mật khẩu hữu ích dành cho doanh nghiệp và cá nhân. Một số tính năng của nó là có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra chúng ta ó thể thiết lập nó như là tiện ích mở rộng trên các trình duyệt cho Chrome, Firefox và Safari. Nó quản lý theo dạng folder nên giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý và sử dụng. Điểm dặc biệt của Zoho Vault là tính năng truy cập ngoại tuyến với việc cho phép bạn tải xuống các tệp được mã hóa và truy cập mật khẩu của mình mà không cần phải kết nối mạng.

Zoho Vault

Nguồn

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn các công cụ hữu ích để quản lý mật khẩu và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!