Top App Học Lập Trình Miễn Phí 2022

Top App Học Lập Trình Miễn Phí 2022


Ngày 1 Tháng 4 Năm 2022

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của điện thoại thì có một số app hay website trên được phát triển trên nền tảng điện thoại giúp chúng ta có thể học code một cách dễ dàng hơn. Ví dụ bạn đang ngồi trên xe buýt hay quán cà phê thì chúng ta cũng có thể tranh thủ xem thêm để bổ sung kiến thức cũng như kỹ năng lập trình của mình. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nhé!

SoloLearn

SoloLearn là nơi giúp bạn dễ dàng học và tương tác với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Python, Java, Javascript, C++... Nó cung cấp hai phiên bản cho hai dòng điện thoại là Android và iOS. Ngoài ra nếu bạn không muốn cài đặt thì nó cũng cung cấp web app giúp chúng ta có thể học trực tuyến một cách dễ dàng. Sau khi bạn học được kiến thức mới nào đó thì nó đưa ra bài tập thực hành liên quan đến kiến thức đó để chúng ta có thể nhớ lâu hơn.

App học lập trình solo learn

Grasshopper

Grasshopper là một nơi hướng dẫn bạn về javascript với các bài học được thiết kế thú vị theo dạng vừa học vừa chơi. Nó được sắp xếp theo cấp độ, khi bạn hoàn thành nhiệm vụ hiện tại thì mới có thể đi tiếp. Nó cũng giống như SoloLearn được phát triển trên cả hai dòng điện thoại và web app thuận tiện cho bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi. Theo mình thấy nó có phần giải thích bằng ví dụ hằng ngày rất dễ hiểu cho các tính năng quan trọng của ngôn ngữ lập trình Javascript như hàm, vòng lặp...

App học lập trình Grasshopper

Mimo

Mimo là một ứng dụng giúp chúng ta có thể học và ghi code trên điện thoại với các ngôn ngữ thông dụng ngày nay như HTML, CSS, Javascript, Python... Nó cũng là nơi giúp bạn phát triển kỹ năng phát triển app, game hay tạo website. Các bài học sẽ được chia nhỏ thành từng phần và thời gian hoàn thành không quá nhiều nên chúng ta có thể dễ dàng học trong lúc nghĩ giữa giờ, đợi xe buýt... Mỗi khi bạn hoàn thành một phần nào đó thì sẽ nhận được điểm hay huy hiệu giúp bạn có thể thấy được sự tiến bộ của mình qua từng ngày.

App học lập trình Mimo

Enki

Enki là một ứng dụng có hơn một triệu lượt cài đặt trên điện thoại. Nó giúp chúng ta học cách viết code và cải thiện kỹ năng trong lập trình qua từng buổi học. Enki hỗ trợ tất cả mọi người từ những bạn mới bắt đầu hay đến các bạn đã có kinh nghiệm trong lập trình. Các bài giảng được phân theo chủ đề với cấu trúc rõ ràng và hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ như HTML, CSS, SQL, Javascript, BlockChain... Sau khi chúng ta học các khái niệm mới thì nó sẽ có các bài tập tương tác để bạn thực hành và hiểu khái niệm đó hơn.

App học lập trình Enki

Programming Hub

Programming Hub là một ứng dụng được phát triển với sự cộng tác từ các chuyên gia Google nên bạn có thể yên tâm về chất lượng kiến thức mà ta học ở đây nhé. Nó cũng như các app trên cung cấp ngôn ngữ lập trình đa dạng như Javascript, Python, C, C++... và sau mỗi khi hoàn thành khóa học thì bạn có thể nhận chứng chỉ cho ngôn ngữ đó (Nhưng phải đăng ký thành viên Pro thì mới nhận được nhé). Nó cũng mang lại cho chúng ta trải nghiệm thú vị và vui vẻ khi học những kiến thức mới ở đây.

App học lập trình Programming Hub

Encode

Encode là một ứng dụng giúp chúng ta học các ngôn ngữ một cách dễ dàng bằng cách thực hành các bài tập với độ khó tăng dần. Bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi kể cả khi điện thoại không thể kết nối mạng. Nó dành cho mọi đối tượng từ những bạn mới bắt đầu đến những bạn đã có kinh nghiệm trong lập trình.

App học lập trình Encode

Codecademy Go

Codecademy Go là một ứng dụng giúp trải nghiệm trên điện thoại di động tốt hơn của trang CodeCademy. Tuy có nhiều khóa học bổ ích nhưng nếu bạn dùng phiên bản miễn phí thì chúng ta chỉ được phép thực hành HTML, CSS hay Python một lần mỗi ngày. Còn phiên bản pro sẽ cho phép bạn truy cập tất cả nội dung khóa học, thực hành không giới hạn...

App học lập trình Codecademy Go

Programming Hero

Programming Hero là một ứng dụng giúp những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình web thông qua các khóa học HTML, CSS, Javascript.. và bạn có thể thực hành chúng ngay trong ứng dụng. Ngoài ra nó cũng có các câu đố vui với mức độ thời gian trả lời khác nhau và sẽ tặng huy hiệu, điểm để mỗi khi bạn trả lời đúng. Nó cũng có diễn đàn giúp bạn có thể giao lưu và chia sẻ với các lập trình viên khác.

App học lập trình Programming Hero

Bài viết liên quan:

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những app học online miễn phí và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!