28 Công Cụ Kiểm Tra Trang Web Miễn Phí 2022

28 Công Cụ Kiểm Tra Trang Web Miễn Phí 2022


Ngày 3 Tháng 8 Năm 2020

Khi chúng ta tạo ra một trang web thì việc kiểm tra về các vấn đề bảo mật, khả năng tương thích trên nhiều thiết bị, tốc độ tải của trang, SEO... là việc làm hết sức cần thiết. Do đó trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ kiểm tra trang web phổ biến nhé!

Các Công Cụ Kiểm Tra Website

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các công cụ kiểm tra website để giúp bạn có thể tối ưu cho trang web của mình nhé!

UnusedCSS

UnusedCSS là một công cụ giúp bạn có thể kiểm tra những thuộc tính CSS không được sử dụng trong địa chỉ trang URL mà bạn cung cấp. Nó sẽ hiển thị thông tin qua biểu đồ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về về số thuộc tính CSS không được sử dụng.

UnusedCSS

Nguồn

PurifyCSS Online

PurifyCSS Online cũng là một công cụ giúp bạn kiểm tra những đoạn mã không sử dụng trong trang web một cách hiệu quả. Với việc đưa ra các chỉ số thông tin về file CSS trước và sau khi được rút gọn sẽ giúp bạn có thể xác định kích thước CSS có thể giảm ở trong trang web. Ngoài ra nó cũng có chức năng tải về file CSS đã rút gọn giúp bạn dễ dàng áp dụng vào trang web của mình.

PurifyCSS Online

Nguồn

WhatCMS

WhatCMS giúp bạn có thể kiểm tra được một trang web đang sử dụng CMS (Content Management System) nào thông qua URL mà bạn cung cấp. Ngoài ra nó cũng có chức năng kiểm tra về hosting và WordPress Theme mà một trang web đang sử dụng nữa nhé!

WhatCMS

Nguồn

WordPress Plugin Checker

WordPress Plugin Checker là một công cụ giúp bạn có thể kiểm tra một website WordPress đang dùng plugin nào cho trang web của họ.

WordPress Plugin Checker

Nguồn

Favicon checker

Favicon checker là web app giúp bạn có thể kiểm tra cách hiển thị favicon trong trang web trên các thiết bị điện thoại, ứng dụng cũng như trình duyệt phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu về favicon thì có thể xem ở đây nhé.

Favicon checker

Nguồn

WAVE

WAVE là một công cụ đánh giá về trải nghiệm người dùng khi sử dụng trang web của bạn. Nó cung cấp đầy đủ các chi tiết về những lỗi thiết kế UI trong website từ đó giúp bạn có thể dễ dàng hiểu và sửa lỗi cho trang web của mình.

WAVE

Nguồn

Responsive Checker

Responsive Checker là một web app giúp bạn kiểm tra việc hiển thị responsive của website trên nhiều màn hình thiết bị khác nhau.

Responsive Checker

Nguồn

Mobile-Friendliness (Google)

Mobile-Friendliness là một trang web được thành lập bởi Google với nhiệm vụ chính là giúp bạn có thể kiểm tra responsive website trên thiết bị di động.

Mobile-Friendliness

Nguồn

Phân Tích Website (Accessify)

Phân Tích Website (Accessify) là một công cụ giúp bạn có thể đánh giá tổng quan về trang web như là thời gian tải trang, mức độ tối ưu của website, thông tin địa chỉ IP...

 Phân Tích Website (Accessify)

Nguồn

WOT

WOT là một trang web đánh giá website nào đó có an toàn hay không thông qua hàng triệu user trên nền tảng này. Nó sẽ giúp việc truy cập những trang web lạ trên trình duyệt của bạn được an toàn hơn. Ngoài ra bạn nên đưa website của mình lên đây để giúp quá trình cải thiện trang web được tốt hơn thông qua việc đánh giá từ người dùng.

WOT

Nguồn

Whois

Whois là trang web giúp chúng ta có thể kiểm tra đầy đủ thông tin về tên miền như thời gian đăng ký, tên máy chủ, địa chỉ IP, quốc gia đăng ký tên miền...

Whois

Nguồn

AMP Validator

AMP Validator là công cụ giúp bạn có thể kiểm tra cấu trúc của một dự án AMP. Để tìm hiểu AMP là gì, thì bạn có thể ở đây nhé.

AMP Validator

Nguồn

Whatsmydns

Whatsmydns cho phép bạn ngay lập tức thực hiện kiểm tra dns DNS để tra cứu địa chỉ IP hiện tại của tên miền và thông tin bản ghi DNS đối với nhiều máy chủ tên ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Whatsmydns

Nguồn

GZIP COMPRESSION CHECKER

GZIP COMPRESSION CHECKER là một công cụ kiểm tra nén gzip có được bật trên máy chủ lưu trữ web của bạn hay không. Việc sử dụng nén gzip sẽ giúp giảm kích thước của trang web trước khi được gửi đến trình duyệt của người dùng với mục đích chính là giảm bằng thông ở máy chủ cũng như giảm thời gian tải trang web của bạn.

GZIP COMPRESSION CHECKER

Nguồn

Woorank

Woorank là một công cụ phân tích website đơn giản, dễ dàng sử dụng để theo dõi và kết nối dữ liệu marketing của bạn. Nó cũng hỗ trợ việc tối ưu hóa tốc độ và SEO cho trang web của bạn thông qua việc cung cấp những hướng dẫn chi tiết cho từng thành phần trong website.

Woorank

Nguồn

SSL Checker

SSL Checker giúp bạn nhanh chóng chẩn đoán sự cố khi cài đặt chứng chỉ SSL. Bạn có thể xác minh chứng chỉ bảo mật ssl trên máy chủ web của mình để đảm bảo rằng nó được cài đặt chính xác, hợp lệ, đáng tin cậy và không đưa ra bất kỳ lỗi nào cho bất kỳ người dùng nào khi sử website của bạn.

SSL Checker

Nguồn

Alexa

Alexa là công cụ phân tích trang web tự động, miễn phí giúp bạn có thể nhanh chóng nắm được điểm mạnh và điểm yếu của một website nào đó. Ngoài ra nó còn có một số chức năng hữu ích như là phân tích từ khóa của các trang web cạnh tranh với bạn trong cùng lĩnh vực, thống kê lưu lượng truy cập, số lượng người dùng tương tác...

Alexa

Nguồn

Webbkoll

Webbkoll giúp bạn có thể kiểm tra các biện pháp bảo mật dữ liệu mà một trang web tiêu chuẩn nên dùng, việc làm này sẽ đảm bảo an toàn cho website của bạn cũng như thông tin, dữ liệu từ phía người dùng.

Webbkoll

Nguồn

Site Worth Traffic

Site Worth Traffic là một dịch vụ miễn phí được thiết kế để ước tính giá trị, số lần xem trang hàng ngày, khách truy cập hàng ngày và doanh thu hàng ngày của một trang web. Nhanh chóng tính toán giá trị trang web và xếp hạng trên toàn thế giới của bất kỳ trang web. Xem thống kê lưu lượng truy cập trang web chi tiết, bao gồm thống kê Alexa, các liên kết được chia sẻ cuối cùng trên mạng xã hội Facebook, quốc gia nơi đặt máy chủ web, địa chỉ IP, thu nhập hàng tháng và thu nhập hàng năm của trang web.

Site Worth Traffic

Nguồn

Sucuri SiteCheck

Sucuri SiteCheck sẽ giúp bạn kiểm tra bảo mật website của bạn như là phát hiện mã độc, vị trí tệp bị nhiễm vi rút thông qua việc quét các mã nguồn mở mà trang web của bạn đang sử dụng, kiểm tra trạng thái website của bạn đang nằm trong danh sách đen của các cơ quan bảo mật như Google, PhishTank... hay không, xác định xem trang web có đang sử dụng các CMS hay plugin lỗi thời, dễ dàng bị tấn công hay không...

Sucuri SiteCheck

Nguồn

Urlrate

Urlrate là một công cụ đánh giá về giá trị của tên miền cũng như trang web của bạn thông qua các thuộc tính quan trọng như là khách hàng truy cập, Lượt xem trang, Xếp hạng trang của Google, Xếp hạng cạnh tranh, Xếp hạng , Backlinks, đề cập xã hội trên các trang web như Twitter và Bookmarking trên Delicious, Digg, StumbleUpon, Reddit...

Urlrate

Nguồn

Builtwith

Builtwith là một ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng biết được một trang web đang sử dụng công nghệ nào để xây dựng website.

Builtwith

Nguồn

PageSpeed Insights

PageSpeed Insights là một công cụ được xây dựng bằng Google giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ website trên thiết bị điện thoại và máy tính.

 PageSpeed Insights

Nguồn

Open Admin Tools

Open Admin Tools là một công cụ phân tích website miễn phí thông qua việc cung cấp địa chỉ URL. Với các thông tin hữu ích như là lưu lượng truy cập, công nghệ web được sử dụng, mức độ bảo mật, thông tin cơ bản về trang...

Open Admin Tools

Nguồn

Check-Host

Check-Host là một công cụ trực tuyến hiện đại để kiểm tra hosting website. Nó hỗ trợ các công nghệ mới nhất như tên miền được bản địa hóa (cả định dạng Punycode và định dạng gốc), bản ghi IPv6 tên máy chủ (còn được gọi là bản ghi AAAA).

Check-Host

Nguồn

Viewdns

Viewdns là nơi tổng hợp nhiều công cụ hữu ích giúp bạn có thể tìm thấy thông tin người đang sở hữu tên miền, tìm vị trí của tên miền, kiểm tra dns của trang web, cung cấp đầy đủ về thiết DNS của bạn...

Viewdns

Nguồn

Website Speed Test (UPTREND)

Website Speed Test (UPTREND) là một công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ trang web hoàn toàn miễn phí. Điểm mình thích nhất ở nó là bạn có thể tùy chọn địa điểm để kiểm tra thời gian tải trang như là ở Singapore, London, Sydney...

 Website Speed Test (UPTREND)

Nguồn

Bài viết liên quan:

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những công cụ kiểm tra trang web hữu ích dành cho việc phát triển, thiết kế web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!