9 Phần Mềm Nén Ảnh Online 2021

9 Phần Mềm Nén Ảnh Online 2021


Ngày 7 Tháng 2 Năm 2020

Xin chào các bạn quay lại blog của mình. Như các bạn đã biết hình ảnh chiếm một dung lượng lớn trong trang web của chúng ta vì vậy để giảm kích thước mà chất lượng hình ảnh không thay đổi nhiều thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn các trang web giúp tối ưu hình ảnh. Để hiểu rõ hơn các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Các Công Cụ Optimize Image Cho Website

TinyPNG

Tiny PNG Picture

TinyPNG là công cụ lâu đời và phổ biến nhất trong việc tối ưu các hình ảnh đặc biệt là các dạng file hình ảnh có đuôi là PNG và JPEG. Theo mình tìm hiểu thì nó sẽ giảm kích thước hình ảnh bằng cách giảm số lượng màu sắc cũng như loại bỏ những dữ liệu không cần thiết có trong hình. Ngoài ra nó cũng có plugin trên WordPress và cung cấp API nếu mình muốn thiết lập công cụ tối ưu này vào thẳng trong trang web với những ngôn ngữ như PHP, NodeJs, Python ... với 500 hình ảnh miễn phí trong một tháng. Trong trang web của TinyPNG chúng ta có thể tải một lần là 20 file và kích thước mỗi file không vượt quá 5MB nhé!
Đường dẫn tới công cụ TinyPNG

Optimizilla

Optimizilla Picture

Optimizilla là công cụ tượng tự như TinyPNG giúp chúng ta giảm kích thước hình ảnh mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh tốt. Optimizilla có thêm tính năng giúp các bạn có thể xem được hình ảnh ban đầu và hình ảnh sau khi được tối ưu để có thể so sánh chất lượng cũng như chỉ ra số dung lượng mà đã được giảm bớt.
Đường dẫn tới công cụ Optimizilla

Resize Photos

RESIZE PHOTO Picture

Resize Photo là công cụ giúp chúng ta có thể tối ưu hình ảnh và định dạng loại file hình mà chúng ta muốn như JPG, PNG, GIF, BMP. Ngoài tối ưu nó còn cung cấp thêm một số tính năng như là hiệu ứng hình ảnh, thêm nội dung vào trong hình, thêm đường viền... giúp chúng ta có thể nhanh chóng chỉnh sửa cũng như làm đẹp hình ảnh.
Đường dẫn tới công cụ Resize Photo

I Love IMG

I Love IMG Picture

Trang web I love IMG ngoài cung cấp tối ưu hình ảnh nó còn có thêm nhiều tính năng khác về sửa hình ảnh hoàn toàn miễn phí như là chuyển đổi định dạng ảnh, nén ảnh, Đánh dấu bản quyền hình ảnh, chuyển đổi các trang HTML sang ảnh... Ngoài chọn ảnh từ máy tính hiện tại thì nó còn cho phép chúng ta chọn ảnh từ Dropbox, Goole Drive để tối ưu hình ảnh. Và Trang web cũng hỗ trợ tiếng việt giúp chúng ta có thể dễ dàng hiểu và làm việc với công cụ hơn.
Đường dẫn tới công cụ I Love IMG

Kraken.io

Kraken.io Picture

Công cụ Kraken giúp các bạn tối ưu hình ảnh với nhiều lựa chọn như bình thường, hình ảnh có dung lượng thấp nhất hay đối với một số người am hiểu về hình ảnh thì có thể tự ý tùy chỉnh chất lượng hình ảnh, thêm hay lọc bớt những thông tin không cần thiết có trong ảnh... . Đối với dùng miễn phí thì nó cho phép chúng ta có thể tải mỗi tấm ảnh lên tới 32MB hoặc có thể tải lên nhiều file ảnh với tổng dung lượng không quá 100MB. Các bạn có thể sử dụng nhiều tính năng hơn khi mua phiên bản Pro.
Đường dẫn tới công cụ Kraken.io

JPEG.io

Kraken.io Picture

Công cụ Jpeg.io giúp chúng ta có thể tối ưu nhiều loại định dạng hình ảnh hơn các công cụ khác như JPG, PNG, SVG, PSD... nhưng nó vẫn mạnh nhất về tối ưu hình ảnh có định dạng JPG. Nó cũng cho phép chúng ta thêm hình ảnh từ Drop Box, Google Drive.
Đường dẫn tới công cụ JPEG.io

ImageRecycle

ImageRecycle Picture

Công cụ ImageRecycle không chỉ cung cấp tối ưu hình ảnh đuôi JPEG và PNG mà nó còn cung cấp thêm định dạng GIFS và PDF. Các bạn có thể gắn URL của trang web mình vào công cụ này để nó xác định những hình ảnh nào trong trang web có kích thước lớn cần được tối ưu lại và gửi thông báo về email của chúng ta. Ngoài ra nó cũng cung cấp API để mình gọi trực tiếp trên trang web với giá khoảng $10.
Đường dẫn tới công cụ ImageRecycle

Compressor.io

ImageRecycle Picture

Công cụ Compressor.io giúp các bạn tối ưu hình ảnh với kích thước giảm tới hàng trăm KB. Theo mình tìm hiểu thì nó có thể làm giảm gần đến 80% kích thước của file ảnh. Nó cung cấp tối ưu 4 loại định dạng ảnh là PNG, JPEG, GIF, SVG, cho phép chúng ta so sánh ảnh nguyên thủy và ảnh sau khi được tối ưu và sau đó có thể lưu vào Dropbox, Googledrive hoặc máy tính.
Đường dẫn tới công cụ Compressor.io

WebsitePlanet

ImageRecycle Picture

Công cụ nén hình ảnh trên trang Website Planet giúp các bạn tối ưu hình ảnh của mình một cách dễ dàng với hơn 80% kích thước ảnh được giảm so với ban đầu. Và nó hỗ trợ hai loại định dạng thường được sử dụng trong trang web là PNG và JPEG. Ngoài ra nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh cấp độ nén (thấp, trung bình, cao) để phù hợp với mục đích sử dụng cho trang web của mình và bạn có thể lưu trực tiếp file đã được nén vào trong Google Driver hoặc Dropbox.
Đường dẫn tới công cụ WebsitePlanet

Tổng kết:

Qua đây mình mong các công cụ này sẽ giúp các bạn phần nào giảm được dung lượng hình ảnh có trong trang web của bạn để giúp nó tải trang được nhanh hơn và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!