11 Font Icon Free Cho Website 2021

11 Font Icon Free Cho Website 2021


Ngày 21 Tháng 4 Năm 2020

Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các Font Icon miễn phí và phổ biến trong thiết kế web. Để rõ hơn bạn xem bài viết sau nhé!

Hầu như các trang web ngày nay đều sử dụng font icon vì nó cho phép bạn thể thiết lập style(kiểu) như một văn bản thông thường, tốc độ tải trang được nhanh hơn so với dùng hình ảnh vì kích thước của nó không quá lớn và được hỗ trợ trong hầu hết các trình duyệt. Để thuận lợi trong việc thiết kế cũng như lựa chọn Font Icon phù hợp với trang web của bạn thì mình có giới thiệu các Font Icon mã nguồn mở bạn xem ở bên dưới nhé!

Best Free Icon Fonts

Font Awesome

Font Icon AweSome

Font Awesome đã xuất hiện khá lâu và được xem là mã nguồn mở được nhiều trang web tin tưởng sử dụng với hơn 8000 icon bao gồm miễn phí và trả phí. Bạn có thể mở rộng hoặc thiết kế thêm font icon bằng cách sử dụng CSS.

Ionicons

Font Icon Ionic

Ionicon là mã nguồn mở được thiết kế đẹp mắt với hơn 1200 biểu tượng để sử dụng trong web, ứng dụng IOS, Android và máy tính để bàn. Nó cũng hỗ trợ SVG, phông chữ web và được cấp giấy chứng nhận từ MIT.

Entypo

Font Icon Entypo

Entypo là một font icon miễn phí với hơn 400 biểu tượng được thiết kế theo phong cách tối giản. Nó được chia thành hai phần quan trong chính gồm nhóm biểu tượng chính và nhóm biểu tượng mạng xã hội giúp bạn có thể giảm kích thước của tệp thông qua việc chỉ tải mà nhóm mình muốn sử dụng.

Octicons

Font Icon Octicons

Octicons được xây dựng bởi Github và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không cần quá nhiều biểu tượng, kích thước nhỏ thì bạn nên sử dụng font icon này.

Icofont

Font Icon Icofont

Icofont được chia thành nhiều mục giúp bạn có sự lựa chọn phong phú, đa dạng với hơn 1200 biểu tượng được sắp xếp theo 30 danh mục như xã hội, thời tiết, thể thao... Ngoài ra nó cũng hỗ trợ cả SVG và Icon Font.

Material Icon

Font Icon Icofont

Material Icon được thiết kế mượt mà, đơn giản, thân thiện, hấp dẫn với hon 900 biểu tượng. Và nó cũng được tối ưu hóa để hiển thị rõ ràng trên những nền tảng phổ biến cũng như độ phân giải màn hình khác nhau.

DEV Icon

Font Icon Icofont

Devicon là tập hợp một số biểu tượng chuyên nghành công nghệ thông tin như lập trình, thiết kế, phát triển web... Bạn có thể sử dụng Font Icon thông qua việc tải về hoặc CDN. Ở đây có điểm thú vị là bạn có thể sao chép mã svg icon mình muốn và dán trực tiếp vào trang web để sử dụng.

Typicons

Font Icon Icofont

Typicons là một bộ tập hợp hơn 300 biểu tượng với thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản và được lưu trử ở mã nguồn Github. Bạn có thể sử dụng ở mọi nơi vì nó hoàn toàn miễn phí, chỉnh sửa tùy ý để phù hợp với thiết kế trang web của mình và sử dụng SVG để làm cho phông chữ mượt mà và sắc nét hơn.

MFG Labs

Font Icon MFG Labs

MFG Labs được thiết kế để dễ dàng nhúng trên một trang web hoặc ứng dụng bằng việc sử dụng phông chữ web và css. Nó được cấp chứng nhận theo giấy phép Creative Commons Attribution 3.0.

Dripicons

Font Icon MFG Labs

Dripicons được thiết kế theo phong cách mượt mà, đơn giản phù hợp với các bố cục thiết kế giao diện hiện đại ở trên web và di động. Phiên bản mới nhất Dripicons 2.0 được cấp chứng nhận theo Giấy phép Quốc tế Creative Commons Attribution 4.0 và phông chữ theo SIL Open Font License.

Remix Icon

Font Icon MFG Labs

Remix Icon với hơn 2149 biểu tượng và được chia thành nhiều mục nhỏ khác nhau giúp giảm kích thước tệp cũng như dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn có thể sử dụng cho cá nhân hoặc thương mại hóa đều được.

Feather

Feather

Heroicons

Heroicons

SuperTinyIcons

SuperTinyIcons

simpleicons

simpleicons

Tabler Icons

Tabler Icons

Eva Icons

Eva Icons

Ant Design Icons

Ant Design Icons

Bootstrap Icons

Bootstrap Icons

CSS Icons

CSS Icons

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trong việc chọn Font Icon cho trang web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

DigitalOcean Referral Badge