Những Thư Viện Javascript Thú Vị 2020 Phần 2

Những Thư Viện Javascript Thú Vị 2020 Phần 2


Ngày 31 Tháng 5 Năm 2020

Những Thư Viện Javascript Thú Vị 2020 Phần 2

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Javascript thì ngày càng có nhiều thư viện được viết bằng Javascript ra đời. Do đó mình sẽ giới thiệu đến bạn những thư viện hữu ích cho việc phát triển web cũng như giúp chúng ta học hỏi thêm kiến thức mới.

Đây là một thư viện khá hay ho để giúp chúng ta tìm lại ký ức về một thời khi sử dụng các window thế hệ cũ như 95, 98... Giống như các thư viện khác thì nó cũng cung cấp cho chúng ta các style cơ bản và component có sẵn để xây dựng layout. Thư viện này không chứa bất kỳ javascript nào nên bạn có thể áp dụng được cho nhiều loại trang web. Theo mình thấy thì cái này chỉ để khám phá cho vui chứ không được áp dụng nhiều vào cho lập trình web trong thực tế.

Thư viện css 98.css

Thư viện uppload là một thư viện giúp chúng ta tải hình ảnh lên trang web một cách dễ dàng. Nó cho phép tải hình ảnh thông qua các nguồn khác ngoài máy tính như Facebook, Instagram, GIPHY... Mộ điểm mình thích ở thư viện này là chúng ta có thể kéo thả (drag and drop) hình ảnh mà các trang web hiện đại này đa số đều sử dụng.

Thư viện uppload js

Thư viện MoreToggles.css được viết bằng CSS thuần nên bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng cho các dự án web của mình. Nó cung cấp rất nhiều các style đẹp và đa dạng giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn để phù hợp với nội dung trang web. Cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt checkbox vào trong thẻ div với đúng tên class của nó là ta đã có một toogle đẹp mắt rồi.

Thư viện MoreToggles.css

Thư viện Panolens.js giúp chúng ta cung cấp trải nghiệm cho người dùng xem 360 độ cho hình ảnh ở trong trang web. Ngoài ra nó cũng có thể sử dụng cho các video. Theo mình thấy đây là thư viện rất thú vị về thực tế ảo có thể áp dụng cho web. Nó cũng rất gọn nhẹ do được xây dựng dựa trên Three.js và bạn chỉ cần thêm hai file mà nó cung cấp la có thể sử dụng ngay cho trang HTML của mình rồi.

Thư viện Panolens.js

Thư viện DarkModeJS giúp chúng ta tự động thực hiện thay đổi giao diện người dùng theo khoảng thời gian nhất định và có thể chuyển sang chế độ khác theo yêu cầu của người dùng. Bạn có thể tự tạo ra các file css tương phản cho mình và thiết lập chúng thông qua DarkModeJS.

thư viện DarkModeJS

Thư viện Sharect giúp người dùng có thể chọn những văn bản mà họ muốn ở trong trang web và chia sẻ ngay lập tức lên Facebook hoặc Twitter giống như Medium. Kích thước của nó cũng rất là nhẹ chỉ khoảng 8Kb.

thư viện Sharect

Thư viện Chardin.js giúp chúng ta hiển thị các phần hướng dẫn cho các component trong trang web. Nó giúp giải thích thêm về các chức năng của component giúp người dùng hiểu và dễ dàng sử dụng hơn.

thư viện Chardin.js

Thư viện Devices By Facebooks là nơi lưu trữ hình ảnh hoặc file sketch của các thiết bị phổ biến ngày nay như máy tính, điện thoại, tablet... giúp bạn trộng việc thiết kế web và mô tả hình ảnh trang web của mình trên các thiết bị khác nhau.

thư viện Devices By Facebook

Thư viện SPOTLIGHT giúp chúng ta tạo ra lightbox gallery một cách đơn giản cho trang web. Kích thước của nó khá nhẹ chỉ khoảng 7kb và bạn có thể sử dụng trực tiếp cho trang HTML thông qua CDN mà không cần thêm bất cứ đoạn mã nào.

thư viện SPOTLIGHT

Thư viện Carbon cho phép chúng ta tạo và chia sẻ hình ảnh những đoạn mã của mình một cách đẹp mắt. Với nhiều loại theme khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với đoạn mã như màu chữ, ngôn ngữ lập trình, màu nền...

thư viện Carbon

Thư viện Chart.js giúp bạn tạo các biểu đồ đẹp mắt cho trang web của mình. Nó có rất nhiều biểu đồ khác nhau và cho phép chúng ta linh hoạt xử lý các dữ liệu truyền vào cho biểu đồ khi sử dụng thư viện. Ngoài ra nó cũng thường xuyên được cập nhật các phiên bản mới và được responsive trên nhiều màn hình thiết bị khác nhau.

thư viện Chart JS

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ giúp bạn khám phá thêm được nhiều thư viện hữu ích trong việc phát triển web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!