Best Sites To Practice Programming For Beginners

Best Sites To Practice Programming For Beginners


Ngày 1 Tháng 4 Năm 2022

Khi bạn học được các kiến thức cơ bản về một ngôn ngữ lập trình nào đó thì điều tiếp theo chúng ta muốn là làm sao có thể áp dụng chúng vào thực tế để có thể hiểu và nhớ lâu hơn. Thì các trang web sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Mục đích của các trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra khả năng của mình đang ở mức nào trong lập trình bằng cách giải quyết các vấn đề được đưa ra theo mức từ thấp cho tới cao. Không chỉ vậy ở đó bạn còn phải cạnh tranh với các developer khác để đạt được thứ hạng cao hơn. Nó cũng giống như việc chơi game chúng ta phải đi từ rank thấp như đồng, bạc rồi mới tới vàng, bạch kim... Mình mong các trang web này sẽ là nơi giúp bạn tăng khả năng hứng thú với ngành lập trình cũng như học được thêm nhiều kiến thức mới hơn.

Exercism

Trang web Exercism là nơi cung cấp hàng ngàn bài tập mà bạn có thể thực hành với hơn 50 ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ. Các bài tập của nó cũng rất đa dạng được cung cấp cho người mới bắt đầu hay những bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành lập trình. Nó là mã nguồn mở và dựa vào sử đóng góp của các tình nguyện viên lập trình trên thế giới nên bạn yên tâm sẽ không mất phí gì đâu nhé. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình đủ năng lực thì cũng có thể góp sức mình vào cộng động để giúp các bạn khác có những bài tập bổ ích cũng như bổ sung thêm kiến thức cho chính mình.

trang web Exercism

CodeWars

Trang web CodeWars như tên gọi của nó thì đây là nơi mà bạn giải quyết từng vấn đề từ dễ đến khó để có thể được rank cao hơn. Ở trang web này thì rank sẽ được tính theo điểm gọi là kyu và tùy vào mức độ của vấn đề mà bạn giải quyết thì điểm này sẽ cao hay thấp. Sau khi tìm ra phương pháp cho một vấn đề thì bạn có thể xem các đáp án của người khác để so sánh cách viết code cũng như tính hiệu quả của code bạn viết.

trang web Codewar

CodeChef

Trang web CodeChef được biết đến là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập bởi Direct, một công ty phần mềm Ấn Độ. Chúng ta có thể giải quyết ngay vấn đề trên trang web của họ thông qua công cụ hỗ trợ editor online. Và tùy vào trình độ của bạn mà chọn các thử thách đã được phân loại sẵn ở trên trang web. Ngoài ra điểm nổi bật của nó là bạn có thể giao tiếp với các lập trình viên khác để đặt câu hỏi mình đang thắc mắc và trả lời các câu hỏi của các lập trình viên khác.

trang web Codechef

CodinGame

Trang web CodinGame giúp bạn thực sự vừa chơi game vừa viết code. Nó khiến chúng ta tiếp cận vấn đề một cách thoải mái, vui vẻ hơn cũng như tăng sự hứng thú trong việc giải quyết vấn đề. CodinGame hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ và ở đây bạn có thể học được nhiều thuật toán, thủ thuật từ những lập trình viên giỏi trên thế giới. Nó cũng đi theo mức độ từ dễ tới khó nên phù hợp với nhu cầu học hỏi của mọi người.

trang web CodinGame

HackerRank

Trang web HackerRank là một website phổ biến dành cho các bạn muốn nâng cao kỹ năng code. Nó không chỉ dành cho những người mới mà các lập trình giỏi cũng tham gia vì nó có các cuộc thi mang tầm cỡ thế giới. Ngoài ra nó còn mang lại cơ hội cho bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp thông qua các cuộc thi do công ty tuyển dụng tổ chức. Nó chủ yếu tập trung về các đề tài thuật toán, AI, cơ sở dữ liệu, toán học...

trang web HackerRank

CoderByte

Trang web CoderByte là một ứng dụng web giúp chúng ta có thể thực hành và nâng cao khả năng code của mình. Nó có rất nhiều vấn đề được sắp xếp theo từ khó đến dễ phù hợp cho mọi trình độ về lập trình. Ngoài ra nó còn có các câu hỏi phỏng vấn của những công ty lớn như Microsoft, Google, Facebook giúp chúng ta nắm được các kỹ thuật cần thiết khi muốn xin vào các công ty này. Điểm hạn chế là nếu bạn muốn truy cập vào các thử thách nâng cao hay tham gia khóa học ở đây thì sẽ mất phí khoảng 35 $ cho một tháng.

trang web CoderByte

FreeCodeCamp

Trang web FreeCodeCamp có lẽ là nơi mình thích nhất. Nó giúp chúng ta tự học kiến thức mới và có thể vận dụng ngay những điều mới học để thực hành giải quyết vấn đề. Ngoài ra bạn có thể nhận chứng chỉ miễn phí khi hoàn thành các đồ án về kỹ năng mà mình vừa mới học. Những ngôn ngữ lập trình trong khóa học được sắp xếp theo thứ tự để phù hợp cho những bạn mới bắt đầu về ngành lập trình như học HTML rồi mới đến CSS... Ngoài ra nó cũng có diễn đàn riêng giúp bạn đặt những câu hỏi mà mình cảm thấy khó giải quyết trong quá trình học về lập trình.

trang web Free Code Camp

Edabit

Trang web Edabit là nơi giúp chúng ta có thể ghi nhớ những điều cơ bản và nâng cao của một ngôn ngữ thông qua cách giải quyết vấn đề trực tiếp trên trang này. Nó sẽ tự động tính điểm theo xp mỗi khi bạn giải quyết được vấn đề nào đó. Càng nhiều điểm thì level càng cao. Thật hứng thú khi bạn và các lập trình viên khác cạnh tranh nhau từng điểm một để có thể dẫn đầu bảng xếp hạng phải không nào. Nó còn giúp chúng ta tăng khả năng hứng thú khi coding cũng như suy nghĩ và giải quyết vấn đề như một lập trình viên thực thụ.

trang web Edabit

TopCoder

Trang web TopCoder là trang web thách thức với mức độ giải quyết vấn đề khá khó và thường dành cho những bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong lập trình. Nó là nơi kết nối những doanh nghiệp đang cần giải quyết vấn đề nào đó với giải pháp được đưa ra bởi các lập trình viên trên toàn thế giới. Do đó nếu giải pháp bạn tốt hơn so với các lập trình viên khác thì sẽ có khả năng nhận được giải thưởng bằng tiền mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại các vấn đề đã được giải quyết để chỉnh sửa và áp dụng vào trong trang web của mình.

trang web TopCoder

Codepen

Trang web Codepen được xem như là một mạng xã hội dành cho lập trình viên với các đoạn mã được viết sẵn với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau giúp bạn có thể học hỏi, giao lưu với các lập trình viên khác. Điểm thú vị nữa là mỗi tuần trang web sẽ đưa ra một đề tài cần phải giải quyết và bạn với những người khác sẽ cạnh tranh nhau để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

trang web Codepen

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các blog học lập trình thì truy cập đường dẫn bên dưới nha.
Trang Blog Dành Cho Lập Trình Viên

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các các khóa học lập trình online tốt nhất dành cho lập trình viên thì truy cập đường dẫn bên dưới nha.
Top 10 Khóa Học Lập Trình Web Online 2022

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ giúp bạn tìm được các trang web học lập trình miễn phí và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!