10 Website Code JS online Miễn Phí 2022

10 Website Code JS online Miễn Phí 2022


Ngày 3 Tháng 6 Năm 2020

Với sự phát triển nhanh chóng của internet thì ngày này càng có nhiều web app ra đời với nhiệm vụ giúp bạn không cần phải cài đặt chương trình cho máy tính mà có thể sử dụng trực tiếp trên website đó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn những website giúp chúng ta có thể viết hay test code online một cách dễ dàng. Nào bây giờ bạn hãy cùng mình đi vào tìm hiểu nhé.

Các Website Viết Code Online

JS Bin

Trang web JS Bin là công cụ giúp bạn lập trình online với các ngôn web thông dụng như là HTML, CSS, Javascript... Ô Output là nơi hiển thị kết quả khi chúng ta thêm các đoạn mã lập trình vào cho nó và khi bạn chỉnh sửa HTML, CSS thì trang web sẽ tự động chạy kết quả ra màn hình mà không cần chúng ta phải nhấn nút chạy lại chương trình.
Nó còn có một điểm thú vị là bạn có thể chia sẽ đường dẫn của chương trình với các lập trinh viên khác và cùng nhau viết mã với chương trình được cập nhật theo thời gian thực.
Tuy vậy khi chúng ta mới tiếp xúc với trang web thì có thể sẽ gặp một số vấn đề khi sử dụng. Do đó trang web có cung cấp bạn một diễn đàn nơi tập hợp các khóa hướng dẫn dành cho người mới hay các câu hỏi thường gặp khi sử dụng chương trình, bạn có thể tìm hiểu thêm đây nhé.

JS bin

Nguồn JSBin

JSFiddle

Trang web JSFiddle ngoài hỗ trợ những tính năng cơ bản thì nó cũng cung cấp thêm một số tính năng phức tạp hơn giúp chúng ta linh hoạt trong việc sử dụng và tổ chức code. Ví dụ, ứng dụng XHR Ajax giúp lập trình viên và người dùng có thể chuyển dữ liệu trực tuyến qua lại giữa máy chủ(server) và cửa sổ trình duyệt của người dùng mà bạn hay thấy trên trang Stack Overflow...
Ngoài ra nó cũng hỗ trợ nhiều framework thông dụng như là Jquery, Bootstrap, Vue, React... và bạn cũng có thể sử dụng thêm các thư viện bên ngoài cho chương trình của chúng ta.
Nó cũng cung cấp một đoạn URL cho phép chúng ta chia sẽ dự án của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Stack...

JSFiddle

Nguồn JSFiddle

CodeSandbox

Trang web CodeSandbox chủ yếu dành cho những bạn lập trình chuyên về Javascript. Ngoài việc cho phép bạn chạy mã javascript thuần thì nó cũng cung cấp môi trường dành cho các framework phổ biến ngày nay như React, Vue, Angular... Bạn cũng có thể tạo một web app hoàn chỉnh ngay trên website với phía back-end là NodeJs. Và bạn có thể thêm bất kỳ các ứng dụng từ npm thông qua terminal được cung cấp sẵn trên website.

Trang web Lập trình online CodeSandbox

Nguồn CodeSandbox

CodePen

Trang web CodePen là một mạng xã hội dành cho các lập trình viên để giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ năng thông qua việc chia sẻ các chương trình thú vị mà họ viết ra. Nó cho phép bạn lập trình online với các ngôn ngữ thông dụng của lập trình web như HTML, CSS, Javascript... và bạn có thể thêm các thư viện bên ngoài thông qua CDN cho chương trình của mình. Theo mình thấy ở đây là nơi rất hay để chúng ta học hỏi thông qua các chương trình được chia sẻ và cập nhật liên tục. Bạn có thể theo dõi những lập trình viên mà mình yêu thích ở trên website này cũng như gửi bình luận hay like cho các chương trình nào mà chúng ta cảm thấy thú vị.

Trang web Lập trình online CodePen

Nguồn CodePen

Web Maker

Trang web Web Maker đúng như tên gọi thì nó sẽ hỗ trợ bạn các ngôn ngữ lập trình cho web như là CSS, HTML, Javascript... và các bộ tiền xử lý như là LESS, Sass, JSX, TypeScript... Ngoài việc hỗ trợ sử dụng trực tiếp trên website thì nó cũng có thêm tiện ích mở rộng ở trong Goole Chorme giúp bạn có thể lập trình ngay cả khi không có kết nối mạng. Nó cũng cho phép bạn tải chương trình của mình xuống máy tính khi đã hoàn thành hay chia sẻ chương trình lên trang Codepen.

Trang web Lập trình online Web Maker

Nguồn Web Maker

Ideone

Trang web Ideone cung cấp trình soạn thảo và sửa lỗi vô cùng mạnh mẽ với việc hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ lập trình. Bạn chỉ đơn giản chọn ngôn ngữ mình mong muốn và trang web sẽ tự động thêm môi trường làm việc tương úng. Nó cũng cho phép chúng ta lưu trữ mã nguồn thông qua một URL xác định để bạn có thể chia sẽ chương trình lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter...

Trang web Lập trình online Ideone

Nguồn Ideone

CSSDESK

Trang web CSSDESK là một web app tuyệt với giúp ta có thể kiểm tra các thuộc tính của CSS một cách nhanh chóng hay lập trình các đối tượng trong trang web bằng ngôn ngữ HTML và CSS mà không cần cài đặt trình công cụ soạn thảo nào. Ngoài ra nó còn cho phép chúng ta có thể tải xuống khi chương trình hoàn thành hay chia sẻ lên các mạng xã hội bằng một đường dẫn được cung cấp bởi website.

Trang web Lập trình online CSSDESK

Nguồn CSSDESK

Code Share

Trang web Code Share cũng giống như các trang web trên là lập trình online. Nhưng Điểm mạnh của website này là bạn có thể chia sẻ mã của mình cho đồng nghiệp hay các lập trình viên khác mà mình mong muốn. Ngoài ra nó cung cấp thêm chức năng trò chuyện video trực tuyến giúp chúng ta có thể cùng với lập trình khác cùng nhau sửa lỗi cho chương trình, dạy học về lập trình hay phỏng vấn các ứng viên lập trình một cách dễ dàng. Hiện nay thì Code Share cũng hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ lập trình thông dụng.

Trang web Lập trình online Code Share

Nguồn Code Share

StackBlitz

Trang web StackBlitz chủ yếu dành cho các lập trình viên sử dụng React, Angular, Ionic, TypeScript... Nó có nhiều tính năng hữu ích mà các web app lập trình online hiện nay không hỗ trợ được. Bạn có thể dễ dàng tạo một dự án Angular hay React trực tuyến chỉ với một cú click chuột. Và theo mình thấy điểm thích nhất của StackBlitz là nó sẽ tự động deployed chương trình của chúng ta lên sever của họ mà hoàn toàn miễn phí.

Trang web Lập trình online StackBlitz

Nguồn StackBlitz

SQL Fiddle

Trang web SQL Fiddle giúp bạn có thể kiểm tra độ chính xác của các câu truy vấn, so sánh đối chiều các câu lệnh SQL trong backend hay bạn muốn học về SQL nhưng chưa biết cách cài đặt thì SQL Fiddle là nơi giúp bạn chỉ cần thực hiện hai thao tác đơn giản là tạo cơ sở dữ liệu và bắt đầu thực hiện truy vấn. Nó hỗ trợ các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay như MySQl, Oracle , SQLite, PostgreSQL...

Trang web Lập trình online SQL Fiddle

Nguồn SQL Fiddle

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những trang web lập trình online mà chúng ta có thể sử dụng và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!