Bài Đánh Giá Tổng Quan HostGator 2022

Bài Đánh Giá Tổng Quan HostGator 2022


Ngày 29 Tháng 3 Năm 2022

Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một trong những hosting tốt nhất hiện nay là HostGator. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi vào phân tích hosting dành cho website này nhé.

Thông Tin Về HostGator

HostGator được xem là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ lưu trữ website ở trên thế giới và được thành lập vào năm 2002. Đã có thời gian hostgator được xem như là một công ty lớn nhất trong lĩnh vực hosting nhưng có một gian đoạn các dịch vụ và support của hostgator không được tốt nên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty này. Hiện tại theo mình thấy thì công ty này đã biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng và có những thay đổi tốt hơn rất nhiều so với trước đây.

Ưu Điểm:

 • Hiệu suất tốt.
 • Miễn phí chuyển trang wordpress từ các hosting khác sang hostgator.
 • Hỗ trợ 24/7.
 • Dễ dàng dành cho các bạn mới bắt đầu tạo website.
 • Giá cả phải chăng.
 • Cung cấp nhiều công cụ để quản lý trang.
 • Hoàn tiền trong vòng 45 ngày.
 • Miễn phí tên miền một năm.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL.

Nhược điểm:

 • Đợi thời gian phản hồi hỗ trợ khá lâu.
 • Data center chủ yếu ở Châu Âu do đó đối với khách hàng Việt Nam thì bạn nên sử dụng CDN để cải thiện tốc độ.
 • Giá gia hạn khá cao.
HostGator

Các Tính Năng Nổi Bật Của HostGator

Tốc Độ

Tốc độ là một trong những tính năng quan trọng hàng đầu bạn cần xét đến khi tìm kiếm dịch vụ lưu trữ chất lượng tốt cho website. Bởi vì tốc độ được xem là một trong những yếu tố xếp hạng SEO và trải nghiệm người dùng. Tốc độ của một website có thể phụ thuộc vào các yếu tố như loại máy chủ, có dùng dịch vụ CDN hay không, các đoạn mã trong website có được tối ưu hay không...

HostGator chỉ có hai máy chủ được đặt tại Houston và Provo(nằm ở Châu Âu). Do đó nếu website của bạn nằm ở Châu Á thì mình khuyến khích nên sử dụng CDN để tăng tốc độ cho website.

Trong phần này chúng ta sẽ kiểm tra hiệu suất HostGator bằng cách tạo một trang web tĩnh đơn giản với gói thấp nhất để xem kết quả như thế nào nhé. Tuy nhiên nếu bạn chọn các gói hosting cao hơn thì kết quả sẽ có sự thay đổi nha.

Kiểm tra tốc độ HostGator

Thời gian phản hồi:

Thời gian phản hồi HostGator

Uptime:

Uptime HostGator

Miễn Phí Di Chuyển Website

Hostgator cung cấp chức năng giúp bạn có thể di chuyển trang web từ hosting cũ sang Hostgator hoàn toàn miễn phí. Đa số các hosting hiện nay khi thực hiện chức năng này thì đều thu một khoản phí nhất định. Do đó mình thấy tính năng này là một trong những điểm nổi bật của Hostgator dành cho người dùng.

Hỗ trợ

Tương tự như các nhà cung cấp hosting khác, HostGator cũng cung cấp các diễn đàn hỏi đáp các vấn đề phổ biến trong quá trình sử dụng hosting, ngoài ra nó còn hỗ trợ qua điện thoại, email hay có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên.

Support HostGator

Bên trong bảng điều khiển của HostGator bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cổng hỗ trợ như hình ở dưới đây.

Support HostGator

Chế Độ Hoàn Tiền

Thông thường các dịch vụ hosting sẽ hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu khách hàng sử dụng không hài lòng. Tuy nhiên ở HostGator thì thời gian hoàn tiền của bạn lên tới tận 45 ngày.

Có một số lưu ý chế độ money-back guarantee:

 • Khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ nữa thì thời gian chuyển tiền về lại ngân hàng của bạn có thể lên tới 90 ngày.
 • Bạn sẽ phải chịu khoản phí $15 cho tên miền được tặng khi sử dụng dịch vụ HostGator.
 • Tiền của bạn có thể chuyển qua Western Union hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Dễ Dàng Sử Dụng

Theo mình thấy các công cụ trong HostGator khá dễ dàng sử dụng cho các bạn mới bắt đầu tiếp cận việc tạo blog và website.

Với việc cung cấp tên miền miễn phí khi mua hosting sẽ giúp bạn dễ dàng tạo website chỉ với 1 tài khoản mà không cần phải quan tâm đến việc tìm các dịch vụ đăng ký tên miền khác. Ngoài ra việc sử dụng cPanel sẽ giúp bạn nhanh chóng dễ dàng tìm hiểu, quản trị website mà không cần phải biết quá nhiều kiến thức chuyên sâu.

Management HostGator

Management HostGator 2

Thiết Lập Wordpress Dễ Dàng

Trong trang dashboard bạn chỉ chỉ cần nhấp vào biểu tượng có dòng chữ "Install WordPress" là có thể cài đặt Wordpress một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình cài đặt thì có thể thử xóa bộ nhớ cache và kiểm tra xem VPN có đang bật hay tắt không.

Thiết Lập Wordpress

Website Builder Miễn Phí

Gator Builder là công cụ giúp bạn xây dựng và thiết kế trang web đẹp mắt với hơn 149 template và được xây dựng bằng phương pháp kéo thả. Rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu.

Gator Builder

Các Gói Của HostGator

Shared hosting:

Shared hosting là dịch vụ lưu trữ sử dụng một máy chủ cho nhiều trang web khác nhau. Điểm nổi bật nhất của gói này là giá cả phải chăng phù hợp với các blog cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và dưới đây là bảng giá shared hosting của HostGator nha.

Shared Web Hosting HostGator

HostGator được xem là một trong những nhà cung cấp dịch vụ shared hosting rẻ nhất trên thị trường ngày nay. Bây giờ chúng ta sẽ xem các tính năng chính cho từng gói nha:

Hatchling PlanBaby PlanBusiness Plan
Giá:$2.75/tháng$3.50/tháng$5.25/tháng
Giá Gia Hạn:$6.95/tháng$9.95/tháng$14.95/tháng
Website1Không giới hạn.Không giới hạn.
Băng ThôngKhông giới hạn.Không giới hạn.Không giới hạn.
Lưu trữKhông giới hạn.Không giới hạn.Không giới hạn.
Tên MiềnMiễn Phí.Miễn Phí.Miễn Phí.
Chứng chỉ SSLMiễn Phí.Miễn Phí.Miễn Phí.

Hatchling sẽ chỉ cho phép bạn thêm 1 trang web dù dung lượng và băng thông không giới hạn. Với gói Baby, bạn có thể lưu trữ bao nhiêu trang web tùy thích. Gói Business thì cung cấp thêm cho bạn một địa chỉ IP chuyên dụng, chứng chỉ SSL riêng để tăng độ tin cậy của khách hàng.

Dù có cung cấp dịch vụ hosting theo gói tháng nhưng giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với giá đăng ký theo năm.

Mình khuyên các bạn nếu mới học website cần một hosting giá rẻ, cung cấp các tính năng hữu ích và dễ dàng sử dụng thì bạn nên chọn dịch vụ shared hosting của HostGator.

WordPress hosting: Chuyên sử dụng dành cho các trang web Wordpress.

WordPress hosting HostGator

Dedicated hosting:

Dedicated hosting HostGator

VPS hosting:

VPS hosting HostGator

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Có thể nhận domain miễn phí khi đăng ký Hostgator không?

Có, tất cả các hosting đều bao gồm một miền miễn phí nhưng bạn phải đăng ký gói có thời hạn thanh toán 12, 24 hay 36 tháng.

Có nên sử dụng Hostgator để lưu trữ Wordpress không?

Hostgator có cung cung wordpress hosting chuyên dùng để lưu trữ và quản lý các website Wordpress. Ngoài ra nó còn cung cấp tính năng hữu ích như one-click WordPress installations giúp bạn nhanh chóng có thể cài đặt Wordpress cho website.

Nên chọn gói hosting nào của Hostgator?

Với các trang web mới xây dựng không có quá nhiều traffic thì mình khuyên bạn nên sử dụng gói baby plan.

Hostgator có bảo mật không?

Với chứng chỉ SSL và tường lửa thì được xem là bảo mật cơ bản cho website. Nếu bạn muốn tăng độ bảo mật thì Hostgator có cung cấp thêm các dịch vụ khác với giá cả cũng không quá mắc.

Bài viết liên quan:

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp review Hostgator tốt nhất và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!