Các Phần Mềm FTP Client 2023

Các Phần Mềm FTP Client 2023


Ngày 14 Tháng 1 Năm 2023

Nếu bạn là một nhà quản lý trang web thì ứng dụng FTP client là một phần mềm không thể thiếu dành cho chúng ta. Nó giúp anh chị truyền tải file một cách nhanh và dễ dàng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu FTP client là gì và các phần mềm miễn phí FTP Client 2023 nha.

FTP Client Là Gì?

Giao thức truyền tệp (FTP) là một giao thức mạng để giúp bạn có thể truyền tệp qua internet. Một điểm lợi thế của nó là cho phép tải các tệp từ máy tính cá nhân của mình lên máy chủ.
FTP Client là một ứng dụng được cài đặt trên máy tính để giúp bạn kết nối với các máy chủ thông qua FTP và các giao thức khác. Các tính năng hữu ích của nó là cho phép chúng ta tải tệp lên máy chủ, tải file từ máy chủ xuống các thiết bị của bản và quản lý tệp được lưu trữ.

Tuy nhiên để bảo đảm an toàn vè bảo mật thì bạn nên tải xuống các phần mềm FTP Client đáng tin cậy và từ các trang web chính thống để tránh tình trạng bị đánh cắp dữ liệu hay bị cài đặt mã độc vào máy tính.

Các Phần Mềm FTP Client Miễn Phí

FileZilla

FileZilla là FTP Client mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí hỗ trợ FTP, FTP qua SSL/TLS ( hay được gọi là FTPS) và Giao thức truyền tệp SSH (viết tắt là SFTP). Nó cho phép bạn kết nối và xem quá trình truyền tệp đang diễn ra cùng một lúc một cách nhanh chóng, dễ dàng.
FileZilla là giúp bạn có thể chỉnh sửa tệp từ xa và kéo thả để tải lên hoặctải xuống tệp một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau và bạn có thể thiết lập giới hạn tốc độ khi truyền tệp.

FileZilla

Free FTP

Free FTP là một phần mềm FTP Client miễn phí dành cho các máy chạy hệ điều hành Windows. Nó hỗ trợ các giao thức phổ biến như FTP, SFTP và FTPS. Nó cho phép bạn tải lên và download một cách nhanh chóng, xem lịch sử các hoạt động trong phần mềm, đánh dấu các tệp để dễ truy cập, báo cáo sự cố và cho phép nén tệp để giúp bạn lưu trữ dễ dàng hơn.

Free FTP

CrossFTP

CrossFTP là phần mềm miễn phí với tính năng hữu ích là có thể chuyển nhiều tệp trong cùng một lúc. Client có thể kết nối với nhiều trang một cách dễ dàng. Nó cho phép bạn nén, giải nén và duyệt tài liệu lưu trữ trực tiếp.

CrossFTP

Cyberduck

Cyberduck giúp bạn có thể kết nối với nhiều loại giao thức khác nhau như FTP, SFTP, v.v., Ngoài ra nó còn hỗ trợ các nhà cung cấp bên thứ ba như Amazon S3 và OpenStack Swift. Các tính năng của nó là cho phép kéo thả tệp, đễ dàng chỉnh sửa tệp, duyệt file, giới hạn số lần chuyển tệp cùng một lúc, mã hóa tệp và có thể kết nối với các dịch vụ lưu trữ như Google Drive.

Cyberduck

WinSCP

WinSCP là một ứng dụng FTP Client mã nguồn mở với các tính năng mạnh mẽ như thể tự động hóa các tác vụ bằng việc viết lệnh, giao diện dễ dàng sử dụng với mọi người, tích hợp trình soạn thảo văn bản... Tuy nhiên nó sẽ chỉ được trên hệ điều hành Window.

WinSCP

FTP Manager Lite

FTP Manager Lite là một trong những ứng dụng FTP Client giúp bạn có thể truyền tệp một cách an toàn và nhanh chóng. Nó tập trung vào giao diện dễ sử dụng và mang lại các tính năng cần thiết cho người dùng. Giống như các ứng dụng khách khác, ứng dụng này cũng kết nối với hầu hết các giao thức truyền tệp phổ biến như FTP, FTPS, v.v.

FTP Manager Lite

Core FTP

CoreFTP đã hỗ trợ cho các giao thức khác nhau bao gồm FTP, SFTP và FTPS. Nó hỗ trợ người dùng các tính năng như truyền tệp nhanh chóng và an toàn, hỗ trợ nén và truyền tệp từ trang này sang trang khác một cách dễ dàng. Ngoài ra CoreFTP có các tính năng mạnh mẽ khác như proxy FTP/HTTP và Socks 4 & 5.

Core FTP

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp các công cụ FTP Client miễn phí hữu ích và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!