Các Plugin Wordpress Quản Lý File Phương Tiện 2023

Các Plugin Wordpress Quản Lý File Phương Tiện 2023


Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023

Ngày nay thì văn bản ngày càng sử dụng ít đi mà thay vào đó là sử dụng hình ảnh là chính. Do đó việc quản lý sẽ trở nên phức tạp hơn. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các plugin Wordpress giúp bạn quản lý và tối ưu hình ảnh một cách hiệu quả và tối ưu nhất dành cho website nhé.

Media Library Assistant

Công cụ này cung cấp nhiều cải tiến cho Wordpress media library mặc định như cải thiện tính năng tìm kiếm hình ảnh bằng các yếu tố như slug, chú thích, alt... Ngoài ra bạn có thể gắn nhãn hay danh mục cho các file đa phương tiện để dễ dàng quản lý hơn.

Media Library Assistant

Media Cleaner

Media Cleaner là một plugin mạnh mẽ giúp bạn dọn dẹp thư viện phương tiện trong WordPress bằng cách thực hiện xóa hình ảnh không sử dụng hay bị hỏng.

Media Cleaner

Real Media Library

Real Media Library là một plugin WordPress giúp bạn quản lý phương tiện trong website một cách đơn giản hơn với các tính năng như nhóm các tệp phương tiện vào thư mục xác định, tạo đổi tên hoặc xóa số lượng thư mục không giới hạn.

Real Media Library

Media File Renamer

Thông thường Wordpress sẽ cho phép bạn thay đổi tiêu đề hình ảnh hay alt nhưng sẽ không được thay đổi tên hình ảnh. Vì vậy công cụ này ra đời để giúp bạn đổi tên hình ảnh và tự động cập nhật đến các bài đăng hay trang wordpress đã sử dụng các hình ảnh này.

Media File Renamer

Folders

Đây là một công cụ đơn giản và miễn phí để tạo các thư mục con cho những nội dung khác nhau và sắp xếp theo thứ tự cho văn bản, hình ảnh, video và âm thanh... Đặc biệt nó cung cấp tính năng kéo thả giúp người mới bắt đầu có thể dễ dàng thao tác và thực hiện.

Folders

External Media

Nó là một công cụ plugin miễn phí giúp bạn có thể tải tệp lên trang Wordpress của mình nhanh chóng bằng việc import từ Dropbox, Google Drive, One Drive...

External Media

Enable Media Replace

Một plugin miễn phí, nhẹ và dễ sử dụng giúp giảm các thao tác khi thực hiện thay thế hình ảnh trong trang web như không còn phải xóa, đổi tên và tải lên lại các tệp.

Enable Media Replace

EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là plugin WordPress được dùng để tự động tối ưu hóa hình ảnh trong trang web. Một số tính năng mình thấy khá hữu ích ở nó là lên lịch thời gian tối ưu để tránh tình trạng quá tải cho máy chủ, cho phép khôi phục lại ảnh gốc trong vong 30 ngày nếu quá trình tối ưu hóa xảy ra sự cố.

EWWW Image Optimizer

Imsanity

Ví dụ khi bạn có các cộng tác viên viết bài cho trang web thì đôi khi họ sẽ tải hình ảnh lớn hơn kích thước đã được quy định. Điều này sẽ gây ra mất thời gian khi phải điều chỉnh từng hình ảnh như vậy. Do đó công cụ Imsanity giúp bạn có thẻ tự động thu nhỏ hình ảnh theo kích thước đã được cấu hình.

Imsanity

Easy Watermark

Công cụ này tự động thực hiện thêm Watermark vào trong hình ảnh khi bạn tải hình ảnh lên media library trong Wordpress.

Easy Watermark

Media Library Categories

Plugin này thực hiện chỉ định danh mục cho các mục trong thư viện phương tiện theo từng tệp. Ngoài ra nó còn hữu ích trong việc sử dụng danh mục để làm bộ lọc trong công cụ tìm kiếm.

Media Library Categories

Regenerate Thumbnails

Plugin này cho phép bạn tạo lại tất cả kích thước thumbnail cho một hay nhiều hình ảnh trong media library.

Regenerate Thumbnails

FileBird

FileBird sẽ cung cấp một hệ thống tệp dựa trên thư mục trong WordPress và cho phép bạn kéo/thả các mục phương tiện của mình giống như bạn đang làm trên trình quản lý tệp của máy tính.

FileBird

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn các plugin wordpress quản lý file đa phương tiện hiệu quả cho website. Nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

DigitalOcean Referral Badge