Cách Tăng Kích Thước File Tải Lên Trong Wordpress

Cách Tăng Kích Thước File Tải Lên Trong Wordpress


Ngày 17 Tháng 1 Năm 2023

Việc bị giới hạn kích thước file tải lên trong WordPress thấp sẽ gây khóa khăn trong việc tải các plugin, theme, hình ảnh có kích thước lớn. Do đó trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Việc tải các tệp lớn lên máy chủ sẽ ngốn nhiều tài nguyên của máy chủ đang lưu trữ trang wordpress của bạn. Do đó thì Wordpress đã giới hạn kích thước tệp tải lên mặc định là từ 4 MB đến 128 MB.
Dưới đây là một ví dụ thông báo lỗi khi bạn tải tệp vượt quá kích thước cho phép:

Lỗi Upload File Wordpress

Lỗi này xảy ra để ngăn chặn các file tải lên có kích thước lớn (ví dụ: hình ảnh có độ phân giải cao, video lớn). Nếu như để người dùng có thể thoải mái tải các tệp lớn thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạy động của máy chủ và có thể làm chậm website của bạn.

Cách kiểm tra File tải lên trong Wordpress

Cách dễ nhất để kiểm tra kích thước tải lên trong Wordpress là truy cập bảng điều khiển WordPress sau đó bạn truy cập vào Media > Library. Sau đó bạn nhấn vào nút "Add New" để sử dụng tính năng tải file.

Kiểm tra kích thước File Wordpress

Sau đó thông tin ở dưới vùng tải lên sẽ hiển thị dung lượng file mà bạn có thể tải lên trong trang Wordpress của mình.

Kiểm tra kích thước File Wordpress 2

Cách tăng kích thước file tải lên trong Wordpress

Cập nhật File '.htaccess'

Nếu máy chủ web đang chạy trên Apache thì bạn có thể tăng kích thước file tải lên bằng cách cập nhật tệp .htaccess. Bạn có thể tìm thấy tệp .htaccess của mình trong thư mục gốc được lưu trữ trên máy chủ. Với các thuộc tính là:

  • upload_max_filesize = 32M (Kích thước file tối đa tải lên là 32MB)
  • post_max_size = 64M (Kích thước bài post tối đa tải lên là 64MB)
  • memory_limit = 128M (Giới hạn bộ nhớ mặc định là 128MB)
Cập nhật File '.htaccess'

Thay đổi thuộc tính trong cPanel

Nếu như máy chủ bạn có cung cấp bảng điều khiển cPanel thì chúng ta có thể tăng kích thước file tải lên thông qua công cụ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đầu tiên chúng ta truy cập bảng điều khiển cPanel sau đó chọn PHP Version:

Thay đổi thuộc tính trong cPanel

Trong mục này chúng ta chọn vào mục Options để hiển thị các thuộc tính và tiện ích mở rộng.

Chọn PHP version option

Bạn kéo xuống và tìm các mục như upload_max_filesize, post_max_size, memory_limit để chỉnh sửa kích thước giới hạn file tải lên.

Thiết lập file tải lên PHP version option

Sửa đổi tệp 'php.ini'

Tệp php.ini là nơi lưu trữ các thiết lập mặc định của PHP. Do đó bạn có thể chỉnh sửa file trong thư mục root bằng cách sử dụng giao thức SSH hay FTP. Bạn chỉ cần viết đoạn mã sau đây vào trong file php.ini là được.

upload_max_filesize = 32M
post_max_size = 64M
memory_limit = 128M

Sửa đổi tệp php.ini

Sử dụng wordpress plugin

Theo mình đây là cách nhanh chóng, dễ dàng và phù hợp với người mới bắt đầu sử dụng Wordpress. Hiện này thì có rất nhiều plugin giúp bạn có thể tăng kích thước file tải lên trong trang wordpress như Big File Upload, Increase Maximum Upload File Size...

Sử dụng Wordpress Plugin

Tải File thông qua FTP/SFTP

Cách này theo mình thấy là hiệu quả với các bạn đã biết về Wordpress một tí. Nó giúp bạn nhanh chóng tải các file với kích thước lên máy chủ một cách nhanh chóng.

Tải File thông qua FTP/SFTP

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn các cách tăng kích thước file tải lên trong Wordpress và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!