Hướng Dẫn Cách Thêm Google Form Vào Wordpress

Hướng Dẫn Cách Thêm Google Form Vào Wordpress


Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023

Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn các cách để nhúng Google Form vào trong wordpress một cách nhanh chóng và đơn giản nhé.

Google Form Là Gì?

Google Form là một ứng dụng web được sử dụng để tạo các cuộc khảo sát nhằm thu tập ý kiến và phản hồi từ người dùng như:

  • Đăng ký sự kiện.
  • Thăm dò ý kiến người dùng và bảng câu hỏi.
  • Đơn đặt hàng sản phẩm.
  • Cách thức liên lạc.
  • Yêu cầu công việc.
  • Đơn xin việc.

Google Form

Việc sử dụng Google Form sẽ tận dụng được các tính năng chia sẻ và lưu trữ hoàn toàn miễn phí của Google, nó còn giúp cải thiện hiệu suất và thời gian tải trang bằng cách không cần phải cần cài đặt plugin nào để sử dụng Google Form. Điểm đặc biệt mình thích ở nó là chúng ta có thể toàn quyền mời những ai có thể sử dụng form và có thể sử dụng cho nhiều nền tảng khác nhau như mạng xã hội, email...

Cách thêm Google Form vào Wordpress

Đầu tiên chúng ta sẽ tạo biểu mẫu bằng Google form.

Bạn đăng nhập vào tài khoản Google rồi sau đó truy cập Google Form bằng cách tìm biểu tượng có chữ "Forms" trong menu ứng dụng Google:

Truy cập Google Form

Sau đó sẽ hiển thị giao diện Google Form và để bắt đầu tạo biểu mẫu mới thì bạn nhấn vào nút "+" có nhiều màu sắc với chữ chú thích là Blank.

Giao diện Google Form

Trong giao diện tạo Google form thì tùy thuộc vào mục đích mà bạn có thể chỉnh sửa bằng cách sử dụng các công cụ được cung cấp sẵn như tùy chọn loại câu hỏi, thêm hình ảnh, video...

Sử dụng Google Form

Cách lấy mã nhúng của Google Form.

Để nhúng biểu mẫu vào trang web thì bạn nhấp vào nút Gửi(Send) ở trên cùng bên phải của ứng dụng web. Sau đó nó sẽ cho phép bạn gửi biểu mẫu qua email, đường dẫn hay mã nhúng.

Send trong Google Form

Tiếp đến bạn chọn biểu tượng để lấy mã HTML nhúng vào website.

Lấy mã nhúng Google Form

Thêm mã vào trong Wordpress

Với việc đoạn mã HTML đã được lấy ở trên thì bước tiếp theo là bạn truy cập vào trang hoặc bài viết mà mình muốn nhúng Google Form, trong the WordPress Block Editor thì bạn chọn mục Custom HTML:

Mở trang cần nhúng Google Form

Bạn dán mã nhúng Google Form đã được copy vào trong block này:

Chèn mã nhúng Google Form

Kết quả cuối cùng khi Google Form được nhúng vào trong trang Wordpress.

Kết quả nhúng Google Form vào Wordpress

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách nhúng Google Form vào trong trang wordpress. Nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

DigitalOcean Referral Badge