Những Cách Kiếm Tiền Từ Website

Những Cách Kiếm Tiền Từ Website


Ngày 10 Tháng 10 Năm 2021

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách phổ biến giúp chúng ta có thể kiếm tiền tại nhà từ website hay blog nha.

1) Sử Dụng Affiliate marketing

Đây có thể xem là một cách thông dụng và phổ biến dành cho các trang có ảnh hưởng trên mạng xã hội hay trang blog viết về một chủ đề nghách nào đó... Cách thức nó hoạt động là bạn lựa chọn một sản phẩm mà mình cảm thấy có giá trị sau đó quảng bá sản phẩm đó đến các khách hàng truy cập vào website của mình. Khi người dùng nhấn vào và mua hàng trên đường dẫn giới thiệu thì bạn sẽ nhấn được số phần trăm hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra (Thông thường sẽ từ 30% đến 70%).

Sử Dụng Affiliate marketing

Các trang chuyên cung cấp sản phẩm để bạn sử dụng affiliate marketing là:

2) Sử dụng Google Adsense

Đây được xem là cách khá dễ dàng giúp bạn có thể kiếm tiền từ website. Trước khi áp dụng hình thức này thì phải được nó chấp nhận trang web của bạn có đủ điều kiện để hiển thị quảng cáo đã nha. Sau đó chúng ta chỉ cần đưa đoạn script được cung cấp vào website là đã có thể chạy goole adsen rồi.

Phương pháp này sẽ có cách tính giá tiền quảng cáo là CPC(Cost per click). Nghĩa là mỗi khi người dùng nhấn vào quảng cáo được đặt trên trang web thì bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng. Ngoài ra google adsense sẽ tính tiền dựa trên 1000 quảng cáo được xem bởi khách truy cập (CPM). Tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào quốc gia người dùng đang ở và loại hình quảng cáo mà sẽ trả cho bạn là nhiều hay ít.

Sử dụng Google Adsense

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chương trình khác để hiển quảng cáo trên website như:

3) Nhận donate từ người dùng

Đây là cách kiếm tiền online từ website khá hay đó là người truy cập sẽ đóng góp tiền cho trang web thông qua nút donate. Tuy nhiên nó sẽ có một nhược điểm khá lớn là phụ thuộc nhiều vào người đọc, khoảng lợi nhuận sẽ dễ bị dao động.

Bạn có thể sử dụng buy me a coffee để tạo nút donate cho trang web nhé.

4) Tạo Nội Dung Chỉ Dành Cho Membership

Những người đọc trung thành nhất của bạn có thể sẵn sàng trả tiền để đọc thêm các bài viết của bạn. Do đó chúng ta có thể tạo khu vực chỉ dành cho thành viên để họ có thể thấy các bài blog chuyên sâu hơn hay cho phép tải nội dung xuống...

Các trang web Membership sẽ cần một khoản đầu tư lớn về thời gian do đó bạn phải liên tục tạo ra nội dung cao cấp cho các thành viên trả phí của mình. Tuy nhiên nó có một điểm mạnh là doanh thu của bạn sẽ cực kỳ ổn định thông qua từng tháng.

Một điểm mình cần bạn lưu ý là chúng ta nên cho người dùng sử dụng thử membership trong vòng một tháng để họ cảm thấy tin tưởng và giá trị của các bài viết trước khi quyết định mua hay không.

5) Tạo Các Bài Viết Quảng Cáo

Tạo các bài đăng quảng cáo là một trong những cách phổ biến giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn từ trang web.

Khi bạn đã hoàn thành công việc khó khăn trong việc xây dựng lưu lượng truy cập ổn định vào trang web của mình với một cộng đồng gắn bó thì bây giờ là lúc bạn có thể kiếm tiền thông qua traffic sẵn có này.
Ví dụ có một số công ty sẽ tìm kiếm các blog có nội dung liên quan đến lĩnh vực mà họ đang bán và sẵn sàng chi trả một khoảng tiền để bạn có thể viết bài giới thiệu sản phẩm của công ty đến cộng đồng của bạn.

Tạo Các Bài Viết Quảng Cáo

6) Bán Sản Phẩm Online

Nếu bạn có kỹ năng chuyên về lĩnh vực mình đang viết thì hoàn toàn có thể kiếm tiền từ thời gian tư vấn cho khách hàng, bán các ebook, video hướng dẫn hay khóa học hướng dẫn, thủ thuật... về lĩnh vực mà bạn tự tin.

Tuy nhiên nó có nhược điểm khá lớn là bạn cần phải chứng minh được chuyên môn của mình để mọi người có thể tin tưởng mua và sử dụng các sản phẩm digital products của bạn.

7) Bán Sản Phẩm Online

Nếu bạn có kỹ năng chuyên về lĩnh vực mình đang viết thì hoàn toàn có thể kiếm tiền từ thời gian tư vấn cho khách hàng, bán các ebook, video hướng dẫn hay khóa học hướng dẫn, thủ thuật... về lĩnh vực mà bạn tự tin.

Tuy nhiên nó có nhược điểm khá lớn là bạn cần phải chứng minh được chuyên môn của mình để mọi người có thể tin tưởng mua và sử dụng các sản phẩm digital products của bạn.

8) Bán Website

Đây có thể được xem là cách giúp bạn có thể kiếm một khoản tiền rất lớn từ website. Tuy nhiên mình chỉ khuyên bạn nên sử dụng cách này khi muốn tái đầu tư vào các trang web khác có cơ hội phát triển và lợi nhuận tốt hơn.

Bán Website

Các trang web mua bán website mà bạn có thể sử dụng là:

9) Làm Freelancer

Phương pháp này phù hợp với các trang blog chuyên môn. Nó sẽ giúp mọi người tin tưởng bạn hơn thông qua các bài viết hướng dẫn trên website và sẵn sàng trả một khoản phí để nhờ bạn xử lý một số công việc mà họ đang gặp khó khăn.

Các cách kiếm tiền khác

  • Cung cấp các mã giảm giá: Bạn có thể cung cấp các mã giảm giá của các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến chủ đề của blog để kiếm phần trăm hoa hồng.
  • Xây dựng danh sách email: Nó sẽ giúp bạn chuyển đổi các người dùng truy cập website thành các độc giả trung thành. Và lợi ích của việc này là sẽ giúp bạn có thể quảng bá bài viết hay quảng cáo sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua việc gửi email đến các người đọc này.

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn kiến thức về cách kiếm tiền từ website hữu ích dành cho việc phát triển web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!