Những Công Cụ Giúp Bạn Viết Content Hiệu Quả

Những Công Cụ Giúp Bạn Viết Content Hiệu Quả


Ngày 31 Tháng 1 Năm 2023

Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu một số công cụ giúp bạn có thể viết content và thiết kế hiệu quả và tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển website nha.

Grammarly

Grammarly là công cụ giúp bạn dễ dàng kiểm tra ngữ pháp chính xác với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Công cụ này sẽ quét văn bản rồi sau đó phân tích nội dung để sử dụng đúng các quy tắc ngữ pháp nâng cao, sửa chính tả, gợi ý từ đồng nghĩa giúp nâng cao hiệu quả và giảm thời gian trong quá trình chỉnh sửa nội dung của bạn.

Grammarly

Hemingway

Hemmingway là công cụ phân tích giúp đưa ra các gợi ý để nội dung của bạn trong rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu hơn.

Hemingway

WordCounter

Nếu bạn đang phải thực hiện bài viết với việc phải tuân thủ nội dung với số từ nhất định, thì WordCounter là một công cụ hữu ích mà bạn nên lựa chọn. Bạn có thể dán nội dung trực tiếp vào WordCounter để xem bài viết có bao nhiêu từ và từ đó xem xét mình cần phải viết thêm bao nhiêu từ nữa.

WordCounter

Copyscape

Giúp kiểm tra nội dung của bạn có phải là duy nhất hay không. Nó sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn kiểm tra đạo văn cho các bài viết trên blog hay website.

Copyscape

Google Keep

Đây là ứng dụng giúp bạn tạo ghi chú nhanh, danh sách kiểm tra hoặc viết ra ý tưởng của mình và nó hỗ trợ cho nhiều thiết bị khác nhau như Android, iOS, Web.

Google Keep

Feedly

Đây là một công cụ giúp bạn có thể dễ dàng đăng ký nhận tin tức từ các blog mà mình quan tâm một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, nó có một tính năng khá hữu ích là có thể đặt cảnh báo khi ai đó đề cập đến tên blog hoặc thương hiệu của bạn ở trên các trang web khác.

Feedly

Focus Booster

Focus Booster là một bộ đếm thời gian online dựa trên kỹ thuật theo dõi thời gian Pomodoro (một phương pháp dựa trên thời gian 25 phút làm việc và 5 phút nghỉ ngơi)

Focus Booster

Noisli

Đôi khi chúng ta cần một chút âm nhạc để có thể cải thiện khả năng sáng tạo hay làm việc thì công cụ này sẽ rất phù hợp với bạn. Nó cho phép bạn chọn các loại âm nhạc thú vị khác nhau như mưa, quán cà phê, tiếng gió, tiếng suối chảy...

Noisli

Coschedule

Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra và phân tích sự hấp dẫn, mức độ phổ biến, chỉ số cảm xúc mà tiêu đề của bạn có thể mang lại cho người dùng.

Coschedule

Cliché Finder

Công cụ này giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng viết và giao tiếp bằng cách xác định và loại bỏ các từ, cách diễn đạt và cụm từ sáo mòn, cũ kỹ được phát hiện trong nội dung bài viết.

Cliché Finder

Webfx Readability Test

Đây là công cụ kiểm tra nội dung trên trang web của bạn có dễ đọc cho người dùng hay không.

Webfx Readability Test

AnswerThePublic

Công cụ này giúp bạn có thể tìm kiếm các từ khóa hay nội dung mà người dùng thật sự cần trong quá trình lên ý tưởng hay viết văn bản cho website.

 AnswerThePublict

StayFocusd

StayFocusd là tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome với mục đích chính là giúp bạn tập trung vào công việc bằng cách hạn chế lượng thời gian bạn có thể dành cho các trang web khác. Một tiện ích mà mình thấy khá hay ở nó là khi thời gian quy định được sử dụng hết thì các trang web giải trí mà bạn thiết lập sẽ không thể truy cập trong thời gian còn lại trong ngày.

 StayFocusd

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn các công cụ hỗ trợ cho việc tạo bài viết cho website. Nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

DigitalOcean Referral Badge