30 Trang Blog Dành Cho Lập Trình Web

30 Trang Blog Dành Cho Lập Trình Web


Ngày 1 Tháng 4 Năm 2022

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu những trang blog được nhiều bạn lập trình viên tin tưởng theo dõi, học tập để nâng cao kiến thức và kỹ năng viết mã của mình nhé!


CSS-TRICKS

CSS-TRICKS là một trang web được thành lập bởi Chris Coyier vào năm 2007. Với mục đích chính là chia sẻ cho bạn các thủ thuật để giải quyết các vấn đề hay gặp trong quá trình thiết kế trang web. Ngoài ra website này còn có rất nhiều chủ đề hay về việc phát triển web như là animation, performance, responsive image... Theo mình thấy thì mức độ cập nhật bài viết cũng rất thường xuyên do đó bạn hoàn toàn yên tâm để học hỏi cũng như trau dồi được nhiều kiến thức đang hot hiện nay nha.

 CSS-TRICKS

Nguồn

Smashing Magazine

Smashing Magazine được thành lập vào năm 2006 tại Đức. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì các bài viết đều bằng tiếng anh hết nhé. Nó là một trang blog chuyên viết về giải pháp cho các vấn đề hay gặp trong quá trình phát triển cũng như thiết kế web. Các bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm làm việc thực tế của các bạn lập trình viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài viết nha. Một điểm mà mình cảm thấy thích ở website này là dù có nhiều bài viết đã cách đây 5 hay 6 năm nhưng kiến thức của nó vẫn có thể hoàn toàn áp dụng được cho trang web hiện tại.

Smashing Magazine

Nguồn

Codrops

Codrops là trang web giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi những cách thiết kế web đang thịnh hành hiện nay với các ví dụ và bài viết rất hay. Điểm mình cảm thấy thích ở trang này là chúng ta có thể thực hành viết mã và áp dụng các thư viện CSS thông dụng để tạo hiệu ứng cho trang web của mình.
Ngoài ra nó còn có bộ sưu tập các bài viết hay về thiết kế phát triển web từ cộng động lập trình viên trên thế giới và thường được xuất bản mỗi tuần một lần (bây giờ đã là collective #629 rồi nhé).

Codrops

Nguồn

SitePoint

SitePoint là một trang web được thành lập bởi Mark Harbottle và Matt Mickiewicz vào năm 1999. Với mục đích chính là chia sẻ niềm đam mê và kiến thức cho tất cả lập trình viên trên toàn thế giới. Trang web này có chủ đề rất đa dạng như là HTML, CSS, JavaScript, Wordpress, Mobile... do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ tìm thấy bài viết phù hợp với mình nha.
Ngoài ra nó còn có diễn đàn giúp bạn có giải đáp những thắc mắc của mình và một thư viện giới thiệu những quyển sách hay dành cho lập trình viên nữa nhé!

SitePoint

Nguồn

David Walsh

David Walsh là một trang blog của tác giả David Walsh (một senior developer tại Mozilla) chuyên viết về các thủ thuật dành cho ngôn ngữ HTML, CSS, Javascript... Ở đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đoạn mã hữu ích giúp giảm thời gian cũng như công sức viết mã cho trang web (đặc biệt là Javascript). Theo mình thấy thì những kiến thức từ tác giả có tính áp dụng rất cao vào thực tế thông qua việc đặt vấn đề, đưa ra đoạn mã , lời giải thích và cuối cùng là đoạn demo cho đoạn code đó.

David Walsh

Nguồn

HONGKIAT

HONGKIAT là một website tổng hợp hầu như tất cả các lĩnh vực về công nghệ như là lập trình, thiết kế, marketing, thủ thuật... Ở đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các bài viết tổng hợp các công cụ, thư viện hay dành cho thiết kế, phát triển web hoặc các thủ thuật mẹo giúp quá trình xây dựng trang web được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

HONGKIAT

Nguồn

Speckyboy

Speckyboy được thành lập vào tháng 100 năm 2007 với mục đích chính là cung cấp các bài viết về xu hướng thiết kế web đang hot hiện nay. Thật sự ở đây có rất nhiều bài tổng hợp chất lượng về CSS và Javascript như là công cụ css, css grid, hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng hình ảnh, thư viện javascript được sử dụng nhiều nhất...

Speckyboy

Nguồn

Tutorialzine

Tutorialzine là một website chuyên về các bài viết tổng hợp các thư viện, công cụ, thủ thuật hay dành cho lập trình, phát triển và thiết kế web. Thông thường một tháng sẽ có bài bài tổng hợp về các thư viện và công cụ nhé!
Dù đã lâu chưa cập nhật bài viết nhưng mình tin bạn sẽ có thể tìm kiếm được nhiều công cụ hay và miễn phí cho công việc thiết kế web của mình.

Tutorialzine

Nguồn

Scotch

Scotch là trang web được thành lập bởi Chris on Code và Nick Cerminara với mục đích chia sẻ những kiến thức hay về phát triển web cho các bạn lập trình viên. Theo mình thấy, ở đây bài viết thường tập trung vào các công nghệ đang được sử dụng thịnh hành cho trang web hiện nay như là React, Vue, Angular, Node, Nextjs... Do đó đây sẽ là một trang web rất hữu ích nếu bạn đang muốn học hỏi những công nghệ mới để phát triển thêm cho trang web của mình.

Scotch

Nguồn

CSS Weekly

CSS Weekly là trang web tổng hợp bài viết về những công cụ, thông tin, kiến thức liên quan đến CSS được phát triển bởi nhiều lập trình viên trên thế giới. Điểm đặc biệt mình thì ở website này là mức độ cập nhật bài viết rất tốt. Hầu như tất cả tuần nào cũng có một bài viết tổng hợp.

CSS Weekly

Nguồn

Frontend Focus

Frontend Focus là một trang web cũng giống như CSS Weekly, nó sẽ tổng hợp lại tất cả bài viết mới và hay nhất về Front-end như khóa học, code, nguồn lập trình, công cụ... HTML, CSS, Javascript. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký email để có thể luôn cập nhật các bài tổng hợp từ trang web này nha.

Frontend Focus

Nguồn

Creative Bloq

Creative Bloq là một trang web chuyên về lĩnh vực design với mục đích chính là giúp bạn có thể tìm được nhiều cảm hứng trong quá trình thiết kế cũng như cập nhật những xu hướng design hot hiện nay.

Creative Bloq

Nguồn

CSS Author

CSS Author được thành lập vào tháng 9 năm 2012. Với mục đích chính là cung cấp các tài nguyên hữu ích dành cho việc thiết kế và phát triển website như là các thiết kế PSD miễn phí, các bài viết hay, các khóa học cho người mới bắt đầu, xu hướng kỹ thuật web mới nhất... Đây được xem là một kho tài nguyên đồ sộ giúp bạn có thể tìm được nhiều công cụ hay cho công việc thiết kế và viết mã của mình.

 CSS Author

Nguồn

freeCodeCamp

freeCodeCamp là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu là giúp bạn có thể học lập trình thông qua những dự án thực tế bằng cách tương tác với code. Theo mình thấy ngoài tính năng học code hữu ích thì ở đây còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm rất hay của chính các bạn đang học và trải nghiệm ở freeCodeCamp.
Với hơn 6000 khóa học, có thể nói đây một kho tài liệu tri thức khổng lồ dành cho các bạn thích nghiên cứu và học hỏi về việc phát triển web (đặc biệt dành cho các bạn mới bắt đầu).

freeCodeCamp

Nguồn

Webdesigner News

Webdesigner News là một trang web được thành lập với mục đích cung cấp nhiều bài viết hữu ích, cập nhật xu hướng thiết kế và phát triển web từ các trang web, blog, mạng xã hội nổi tiếng về lập trình. Nội dung của các bài viết thường tập trung về các đoạn code hữu ích, khóa học, tin tức, video, công cụ mới, thủ thuật và mẹo thiết kế web… Ngoài ra nếu bạn là một blogger thì cũng có thể chia sẻ bài viết của mình lên đây nhé!(Phải là tiếng anh thì mới được chấp nhận nha)

Webdesigner News

Nguồn

Codepen Blog

Như bạn đã biết thì Codepen là nơi chúng ta có thể tìm thấy những đoạn mã hữu ích dành cho việc phát triển web và là nơi để kiểm tra các đoạn mã của chương trình một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng có một trang blog chuyên cung cấp các thông tin, sự kiện, mẹo , thủ thuật dành, những dự án hay dành cho phát triển web.

Codepen Blog

Nguồn

Design Webkit

Design Webkit là một website mình thường hay ghé thăm để tìm hiểu những xu hướng thiết kế hiện nay,. Nó được chia ra thành nhiều chủ đề khác nhau do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin mà mình mong muốn như là WEB & TREND(Xu Hướng Web), FREEBIES(công cụ web), WEB DEVELOPMENT(Phát Triển Web)…

Design Webkit

Nguồn

Webdesigner Depot

Webdesigner Depot được thành lập từ năm 2008, với thời gian phát triển lâu đời trải qua nhiều sự biến đổi không ngừng về công nghệ web. Do đó các bài viết ở đây thường được đúc kết từ các kinh nghiệm của các nhà thiết kế web giàu kinh nghiệm và có độ tin cậy cao. Điểm mình thích ở website này là ngoài vệc luôn cập nhật trend design thì nó còn có những bài viết tổng hợp các công cụ hữu ích và miễn phí dành cho designer trong thiết kế web.

Webdesigner Depot

Nguồn

CodeCondo

CodeCondo là một cộng đồng đầy khát vọng dành cho các nhà phát triển, nhà thiết kế và doanh nhân. Codecondo nhằm mục đích khám phá, thu thập, cũng như chia sẻ tin tức hữu ích, hướng dẫn, thủ thuật, tài nguyên và công cụ về thiết kế, phát triển và các chủ đề truyền cảm hứng khác. Ngoài việc cung cấp các bài viết về kỹ thuật chuyên dành cho lập trình viên thì nó cũng có rất nhiều bài viết về các vấn đề của developer hay gặp trong công việc, cuộc sống, các cách phát triển marketing bản thân, các kinh nghiệm phát triển và kiếm tiền online từ web….

CodeCondo

Nguồn

A List Part

A List Part được thành lập từ năm 1998, với các bài viết thường tập trung vào khám phá thiết kế, phát triển và ý nghĩa của nội dung web, đặc biệt tập trung vào các tiêu chuẩn web và các phương pháp hay nhất. Theo mình thấy các bài viết ở đây có tính chuyên môn rất cao giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về các vấn đề gặp phải trong quá trình lập trình và xây dựng trang web.

A List Part

Nguồn

Web Dev

Web Dev là một trang blog được tạo bởi Google nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung ở đây nhé. Nó có rất nhiều thông tin hữu ích về các cách mà bạn có thể áp dụng những công nghệ mới cho website của mình để tăng tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng, tăng khả năng seo cho trang web.

Web Dev

Nguồn

Web Design Tuts+

Web Design Tuts+ là một trang web mà bạn có thể tìm thấy hướng dẫn miễn phí, hướng dẫn học tập và các khóa học trực tuyến để giúp bạn học thiết kế web, trải nghiệm người dùng, phát triển giao diện người dùng, thiết kế chuyển động cho trang web...

Web Design Tuts+

Nguồn

Web Design Ledger

Web Design Ledger là nơi giúp bạn có thể tìm thấy các thiết kế website đẹp, các kiến thức phát triển website, các mẫu UI thịnh hành hiện nay...

Web Design Ledger

Nguồn

Design Shack

Nó là nơi chuyên chia sẻ các thông tin về thiết kế website và điểm mình cảm thấy thích ở nó là thường xuyên cập nhật các mẫu design đẹp cho website.

Design Shack

Nguồn

DZone

Là nơi tập hợp các bài viết dành cho lập trình viên trong nhiều lĩnh vực như AI, Big Data, Web dev, DevOps, IoT, Database...

DZone

Nguồn

Developer Drive

Nó là nơi tổng hợp kiến thức về các chuyên mục lập trình web như HTML, CSS, Web Design, Javascript, XML, Wordpress...

Developer Drive

Nguồn

DEV To

DEV là một cộng đồng các nhà phát triển phần mềm cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau. Bạn có thể tìm kiếm ở đây nhiều bài viết hữu ích trong lĩnh vực của mình thông qua những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình làm việc của các bạn developer.

DEV To

Nguồn

Daily dev

Daily dev là trang chuyên cập nhật các tin tức và bài viết hay dành cho lập trình web.

Daily dev

Nguồn

Các Blog Lập Trình Tiếng Việt Hay

Tôi Đi Code Dạo

 Tôi Đi Code Dạo

Nguồn

THE FULL SNACK DEVELOPER

THE FULL SNACK DEVELOPER

Nguồn

Codeaholicguy

Codeaholicguy

Nguồn

Thạch Phạm

Thạch Phạm

Nguồn

Advanced programming

Advanced programming

Nguồn

Lập trình cuộc sống

Lập trình cuộc sống

Nguồn

Fullstack Edu (F8)

Fullstack Edu (F8)

Nguồn

Web Cơ Bản

Web Cơ Bản

Nguồn

Evondev

Evondev

Nguồn

Dạy Nhau Học

Dạy Nhau Học

Nguồn

Nếu bạn muốn tham khảo các sách lập trình miễn phí thì truy cập đường dẫn bên dưới nhé.
Sách Lập Trình Miễn Phí

Nếu bạn muốn tham khảo các kênh Youtube học lập trình web thì truy cập đường dẫn bên dưới nhé.
Kênh Youtube Học Lập Trình Web

Nếu bạn muốn tham khảo các trang github học lập trình truy cập đường dẫn bên dưới nhé.
Trang Github Học Lập Trình

Nếu bạn muốn tham khảo các khóa học lập trình online tốt nhất dành cho lập trình viên truy cập đường dẫn bên dưới nhé.
Top 10 Khóa Học Lập Trình Web Online 2022

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những trang blog hữu ích dành cho việc phát triển, thiết kế web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

DigitalOcean Referral Badge