18 Công Cụ Lập Trình Thiết Kế Website Miễn Phí (Phần 5)

18 Công Cụ Lập Trình Thiết Kế Website Miễn Phí (Phần 5)


Ngày 23 Tháng 11 Năm 2020

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu nhưng công cụ, thư viện hay và hữu ích dành cho việc phát triển và thiết kế web (phần 5) nhé!


Nếu bạn muốn tham khảo các công cụ và thư viện phát triển web phần 3 thì truy cập đường dẫn bên dưới nhé!
Thư Viện Và Công Cụ Phát Triển Web (Phần 4)

Bit

Trong lập trình, chúng ta thường sẽ lưu trữ các đoạn mã hay và hữu ích sau khi dùng nó để giải quyết một vấn đề nào đó. Với mục đích chính là nếu sau này gặp trường hợp tương tự thì có thể mang ra sử dụng lại mà không cần phải tốn thời gian tìm kiếm và suy nghĩ.

Bit ra đời để giúp bạn làm việc phía trên một cách dễ dàng hơn. Nó sẽ lưu trữ các đoạn mã ngay trên cloud và bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu mà không cần lo về vấn đề bảo mật. Có hai dạng lưu code snippet là private(chỉ mình bạn xem) và public(mọi người đều có thể xem).

Do đó công cụ Bit cũng là nơi tập hợp rất nhiều đoạn mã hữu ích của các lập trình viên khác (dạng public) mà bạn có thể tham khảo. Đối với phiển bản miễn phí thì:

  • 1 dự án private.
  • Không giới hạn số lượng dự án public.
  • Không giới hạn số lượng Component private và public.
  • Có cộng đồng hỗ trợ.

Bit

Nguồn

Hat.sh

Hat.sh là công cụ miễn phí giúp bạn mã hóa file một cách nhanh chóng dễ dàng và an toàn.

Hat.sh

Nguồn

screen.guru

screen.guru là công cụ online giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình cho trang web.

screen.guru

Nguồn

FontBase

FontBase giúp bạn quản lý font chữ một cách nhanh chóng và dễ dàng sử dụng với giao diện thân thiện dành cho các nhà thiết kế web. Nó có một số tiện ích như là sử dụng thư viện Google Font chỉ bằng một cái nhấp chuột, luôn được cập nhật nhiều phiên bản mới, dễ dàng tìm kiếm font, kích hoạt font mà không cần phải cài đặt...

FontBase

Nguồn

uiLogos

uiLogos là trang web tổng hợp hơn 25 file thiết kế chuyên nghiệp dành cho trang web. Tuy nhiên nó chỉ cho xuất file PNG còn nếu bạn muốn sử dụng file SVG thì phải trả phí khoảng 37$.

uiLogos

Nguồn

DevLorem

DevLorem là công cụ giúp bạn tạo ra những đoạn văn minh họa trong quá trình phát triển web.

DevLorem

Nguồn

CSSReference.io

CSSReference là nơi tập hợp các hương dẫn về thuộc tính trong CSS. Điểm mình cảm thấy thích nhất ở nó là khả năng trực quan hóa thông tin thông qua các ví dụ minh họa. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu và hứng thú khi học lập trình hơn.

CSSReference

Nguồn

Codeimg

Codeimg là công cụ giúp bạn hiển thị các đoạn code của mình thông qua hình ảnh với nhiều tính năng hỗ trợ như là chọn theme cho background, xác định màu sắc, cỡ chữ, ngôn ngữ cho code...

Codeimg

Nguồn

HTMLReference.io

HTMLReference là trang web giống như CSSReference với mục đích là tập hợp các hướng dẫn về tất cả thuộc tính HTML thông qua từng ví dụ cụ thể.

HTMLReference

Nguồn

Wavesnippets

Wavesnippets là công cụ giúp bạn có thể tạo ra hiệu ứng chuyển động cho các phần của đoạn mã mà bạn muốn chia sẻ với người khác dưới dạng video hoặc GIF. Một điển mạnh của hình thức này là giúp người khác dễ dàng hiểu và nắm rõ hơn trình tự của đoạn mã mà bạn viết.

Nguồn

Hero Patterns

Hero Patterns là bộ sưu tập các mẫu SVG background dành cho thiết kế web.

Hero Patterns

Nguồn

Boxicons

Boxicons là bộ sưu tập vector icon đơn giản và miễn phí dành cho nhà thiết kế và phát triển web.

Boxicons

Nguồn

Coaster

Coaster là phần mềm giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải hình ảnh trên trang Unsplash. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ cho cả hai phiên bản hệ điều hành Window và Mac.

Coaster

Nguồn

Pretty Snap

Pretty Snap là công cụ giúp bạn tạo background đẹp cho hình ảnh để hiển thị trong trang web.

Pretty Snap

Nguồn

Link-to-qr

Link-to-qr là công cụ miễn phí tạo mã QR dành cho trang web.

Link-to-qr

Nguồn

CSS Background Patterns

CSS Background Patterns là trang web sưu tập các mẫu background đẹp dành cho website. Điểm mình thích ở trang web này chúng ta có thể áp dụng ngay background mà bạn muốn ở trong trang web của công cụ.

CSS Background Patterns

Nguồn

Generate SVG Waves

Generate SVG Waves là công cụ online giúp bạn tạo background wave SVG cho trang web.

Generate SVG Waves

Nguồn

DEVICE SHOTS

DEVICE SHOTS giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng ảnh chụp của website trên nhiều màn hình thiết bị phổ biến ngày nay như máy tính, điện thoại, máy tính bảng...

DEVICE SHOTS

Nguồn

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những công cụ (phần 5) phát triển, thiết kế web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!