12 Công Cụ Test Tốc Độ Website Miễn Phí 2022

12 Công Cụ Test Tốc Độ Website Miễn Phí 2022


Ngày 3 Tháng 12 Năm 2020

Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các công cụ giúp kiểm tra tốc độ website trong quá trình phát triển trang web nhé!

Công Cụ Kiểm Tra Tốc độ Website

Theo mình thấy thì tốc độ trang web là một trong những yếu tố chính mà chúng ta cần phải quan tâm khi xây dựng và thiết kế website vì các lý do sau đây:

 • Tạo ấn tượng và nâng cao trải nghiệm người dùng: Điều đầu tiên của việc lợi ích của một trang web có tốc độ nhanh là tạo ấn tượng đầu tiên đối với người dùng và khách hàng vì họ không phải chờ đợi lâu để đọc nội dung trên website của bạn. Có một số liệu thống kê là khoảng 40% người dùng sẽ thoát khỏi trên web thì thời gian load lớn hơn 3s. Tốc độ tải trang lý tưởng nhất là khoảng từ 1.8 đến 2.7s.
 • Nâng cao khả năng chuyển đổi: Khi trang web bạn load chậm thì việc người dùng phải chờ để tương tác với trang web sẽ gây ra sự không thoải mái từ đó tỷ lệ chuyển đổi việc mua hàng sẽ thấp hơn. Theo số liệu thống kê 70% người mua hàng sẽ không quay trở lại khi trang web load quá chậm và trang web bán hàng có doanh thu cao thì có thời gian load nhanh hơn website đối thủ khoảng 26%.
 • Tiếp cận được nhiều thiết bị tốt hơn: Các thiết bị di động thường có bộ nhớ và tốc độ xử lý giới hạn. Do đó việc trang web load nhanh có thể tiếp cận được nhiều khách hàng trên thiết bị mobile hơn.
 • Ảnh hưởng tới thứ hạng trên Google: Dù không quá lớn nhưng đây cũng là một yếu tố tới việc đánh giá trang web của bạn trên thứ hạng của Google.
 • Ảnh hướng đến kinh doanh online trong tương lai: Như bạn đã biết thì việc tốc độ tải trang chậm sẽ ảnh hưởng tới tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng. Do đó việc kiểm tra tốc độ website sẽ giúp bạn có thể phân tích được khả năng chịu tải của server, từ đó sẽ tính toán được chi phí và thời gian nâng cấp trang web khi lượng người dùng phát triển nhanh chóng trong tương lai.
Kiểm tra tốc độ website

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Website

Để kiểm tra tốc độ website thì các công cụ này sẽ phân tích một số thuộc tính chủ yếu như là :

 • Time to First Byte: Thời gian từ khi trình duyệt gửi yêu cầu trang và thông tin đầu tiên được máy chủ trả về.
 • Xác định thời gian tải của các file HTML, CSS, Javascript.
 • Kiểm tra tốc độ trên nhiều trình duyệt phổ biến và địa điểm trên thế giới.
 • Kiểm tra định dạng và kích thước hình ảnh, font...
 • Tìm các file lớn làm chậm quá trình load trang.
 • Kiểm tra và phân tích HTTP header.
 • Thời gian người dùng có thể tương tác trên trang web.
Yếu tố phân tích tốc độ website

Trong phần này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các công cụ kiểm tra tốc độ website được sử dụng phổ biến trong phát triển trang web nhé!

Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights giúp bạn có thể tạo ra các báo cáo về hiệu suất cho trang web của mình trên thiết bị di động và máy tính để bàn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra nó còn đưa ra các yếu tố gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và cung cấp giải pháp cho các vấn đề đó. Tốc độ trang web sẽ được chia theo thang điểm 100 với:

 • trên 90 là tốt
 • từ 50 đến 90 được xem là cần phải cải thiện.
 • dưới 50 được xem là kém.

Google PageSpeed Insights

Nguồn

Pingdom Website Speed Test

Pingdom Website Speed Test giúp bạn phân tích đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của trang web dành cho các lập trình viên và quản trị web. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra trên nhiều vị trí địa lý khác nhau như là Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ...

Pingdom Website Speed Test

Nguồn

WebPagetest

WebPagetest là công cụ phát triển bởi AOL và được trở thành mở nguồn mở vào năm 2008 theo giấy phép BSD. Nó cho phép bạn thực hiện kiểm tra speed website từ đơn giản đến nâng cao như là thực hiện kiểm tra nhiều bước, quay video các nội dung hiển thị theo thời gian, các đề xuất giải pháp cho trang web, công cụ tối ưu hình ảnh , các thành phần được cache trong website...

WebPagetest

Nguồn

Keycdn Tool

Keycdn Tool là công cụ website speed test trên 10 địa điểm khác nhau trên thế giới. Nó cho phép bạn có thể kiểm tra bất kỳ trang nào mà không giới hạn số lượng. Một điểm mình thấy khá thích ở công cụ này là cách hiển thị dữ liệu bằng biểu đồ giúp chúng ta có thể dễ hình dung và hiểu hơn.

Keycdn Tool

Nguồn

GTmetrix

GTmetrix là công cụ giống như pingdom giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ website một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một số điểm mình thấy hay ở tool này là cho phép chọn vị trí địa lý, trình duyệt, tốc độ đường truyền... để kiểm tra website tuy nhiên nó sẽ giới hạn một số lựa chọn nhé (nếu muốn mở hết lựa chọn thì bạn cần phải nâng cấp lên gói pro nha).

GTmetrix

Nguồn

Các Công Cụ Website Speed Test Khác

Do tính chất và các thuộc tính của các công cụ khá giống nhau nên mình sẽ liệt kê các công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác ở bên dưới nhé!

Dareboost

Dareboost

Nguồn

Uptrends

Uptrends

Nguồn

Dotcom-monitor

 Dotcom-monitor

Nguồn

Sucuri Loadtime Tester

Sucuri Loadtime Tester

Nguồn

GEEKFLARE

GEEKFLARE

Nguồn

Pagelocity

Pagelocity

Nguồn

GiftOfSpeed

GiftOfSpeed

Nguồn

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các công cụ kiểm tra website thì truy cập đường dẫn bên dưới nha.
Công Cụ Kiểm Tra Trang Web Miễn Phí

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những công cụ kiểm tra tốc độ website hữu ích dành cho phát triển web và nếu có thắc mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!